1901

Phấn đấu đến tháng 10-2023 thành lập mới 52 doanh nghiệp.

Năm 2023, Thị xã đặt mục tiêu thành lập mới 110 doanh nghiệp. Tính đến ngày 7/8, toàn thị xã có 58 doanh nghiệp mới được thành lập, đạt 52,7% kế hoạch. Từ nay đến tháng 10/2023, thị xã phấn đấu thành lập mới 52 doanh nghiệp.

Đề hoàn thành chỉ tiêu về thành lập mới doanh nghiệp, chỉ đạo tại văn bản số 2577 /UBND-TCKH ngày 8/8/2023, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã; Thủ trưởng các đơn viện liên quan đến công tác phát triển doanh nghiệp trên địa bàn thị xã tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển doanh nghiệp.

Cụ thể, về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND các phường, xã: Chủ tịch UBND phường, xã phải coi nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời phải chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch UBND thị xã trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp được UBND thị xã giao và hoàn thành chỉ tiêu trong tháng 10/2023.
Đối với công tác tuyên truyền, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ thị xã đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khởi nghiệp cho hội viên, đoàn viên bằng nhiều hình thức, nhằm khuyến khích, động viên ý chí, tinh thần khởi nghiệp trong mọi tầng lớp nhân dân.

Thị xã tiếp tục thực hiện chính sách: Hỗ trợ 2.500.000 đồng cho mỗi doanh nghiệp thành lập mới để làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp; Hỗ trợ mức 1.000.000đồng cho mỗi doanh nghiệp thành lập mới để làm thủ tục kê khai thuế qua mạng. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập về công tác kế toán, thuế (khi có nhu cầu trong thời gian không quá 6 tháng kể từ khi các doanh nghiệp mới thành lập và đi vào hoạt động).

Chủ tịch UBND thị xã giao Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với Chi cục Thuế khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung tham mưu thực hiện việc hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập.
Nguyễn Tới

Phấn đấu đến tháng 10-2023 thành lập mới 52 doanh nghiệp.

Nguyễn Tới