Phấn đấu hoàn thành khối lượng nạo vét khơi thông dòng chảy, phá bỏ ách tắc hệ thống tiêu, phát quang mái đê trước ngày 25-6

Để đảm bảo an toàn hệ thống công trình đê điều trong mùa mưa lũ năm 2022, UBND thị xã Bỉm Sơn đã yêu cầu UBND các phường, xã; Chi nhánh Thủy lợi Bỉm Sơn tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện nạo vét khơi thông dòng chảy, phá bỏ ách tắc trên các hệ thống kênh tiêu, trục tiêu lớn, phát quang cây cối, mái đê, chân đê trên phạm vi toàn thị xã từ ngày 27/5/2022. Song qua kiểm tra thực tế, đến nay, việc triển khai thực hiện của các địa phương, đơn vịđạt kết quả chưa cao.

Trước tình hình đó, UBND thị xã Bỉm Sơn yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã; Giám đốc chi nhánh thủy lợi Bỉm Sơn, Trưởng các phòng ban, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của UBND thị xã về nạo vét khơi thông dòng chảy, phá bỏ ách tắc trên các hệ thống kênh tiêu, phát quang cây cối, mái đê, chân đê, nhằm chủ động ứng phó với bão lũ xảy ra, giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất và đời sống của Nhân dân trong mùa mưa bão năm 2022.

Thị xã đặt ra mục tiêu, phấn đấu đến ngày 25/6/2022, toàn thị xã hoàn thành nạo vét, tháo dỡ ách tắc, vớt bèo tây, bè mảng, rau muống, với chiều dài 50.796m; Phát quang cây cối, mái đê, chân đê với chiều dài 12.804m. UBND thị xã cũng đã giao khối lượng cụ thể cho từng địa phương và yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã, Giám đốc Chi nhánh thuỷ lợi Bỉm Sơn tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện, tiếp tục tổ chức huy động lực lượng toàn dân ra quân nạo vét khơi thông dòng chảy, phá bỏ ách tắc trên các hệ thống kênh tiêu, phát quang mái đê, chân đê năm 2022 trên địa bàn theo khối lượng được phân bổ.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới