Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu dân cư đường Hàm Nghi, phường Lam Sơn

Nhằm xây dựng, cải tạo chỉnh trang lại khu dân cư hiện hữu đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; sắp xếp, ổn định dân cư đang sinh sống trong khu vực lập quy hoạch, hình thành khu ở mới, tạo quỹ đất phục vụ nhu cầu ở trong dân cư. Đồng thời, tạo nguồn thu cho ngân sách từ việc khai thác quỹ đất; Làm cơ sở pháp lý đầu tư xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch và lập dự án đầu tư xây dựng, ngày 13/7/2022, UBND thị xã ban hành Quyết định số 1416/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu dân cư đường Hàm Nghi, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Theo đó, ranh giới và phạm vi nghiên cứu của đồ án là khu đất hiện trạng nằm phía Đông đường Hàm Nghi, có diện tích khoảng 4,41 ha;phần lớn là đất rừng, đất trồng cây lâu năm. Ranh giới cụ thể như sau:Phía Bắc giáp đường Quy hoạch khu mỏ sét MS-02; Phía Nam giáp đường Trần Phú, dân cư hiện trạng và trường THPT Lê Hồng Phong;Phía Tây giáp dân cư hiện trạng đường Hàm Nghi; Phía Đông giáp dân cư hiện trạng và đường quy hoạch.

Sau khi hoàn thành Đồ án đây sẽ là khu ở đô thị với các chức năng chính: Khu dân cư hiện hữu cải tạo, khu dân cư mới, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chí của đô thị loại III, đáp ứng quy mô dân số khoảng 500 người.
Nguyễn Tới

Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu dân cư đường Hàm Nghi, phường Lam Sơn