Phường Ba Đình ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”

Ngày 20/4/2023, tại Nhà văn hóa Khu phố 8, phường Ba Đình tổ chức hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Uỷ MTTQ Thị xã. Cùng tham dự có đại diện UBND, MTTQ các phường xã trên địa bàn và đông đảo nhân dân khu phố 8.

Khu DC.jpg

Theo Kế hoạch của Uỷ ban MTTQ Phường Ba Đình, Chương trình phối hợp hành động bảo vệ môi trường (BVMT) trong cộng đồng dân cư năm 2023 tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là tập trung chỉ đạo, triển khai toàn diện việc thực hiện Chương trình trong cộng đồng dân cư gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy vai trò chủ động, tích cực của MTTQ từ phường tới khu phố trong công tác tham mưu cho cấp ủy đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường, nhất là công tác tuyên truyền tạo chuyển biến về ý thức, hành vi, thái độ của nhân dân về bảo vệ môi trường; phát động sâu rộng phong trào Toàn dân tham gia Bảo vệ môi trường, trong đó tập trung bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư, phát triển các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, Ban điều hành khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường khu phố 8 phường Ba Đình gồm 7 người đã ra mắt nhận nhiệm vụ. Ban điều hành có nhiệm vụ vận động, tuyên truyền, giáo dục và thuyết phục đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Tiếp đó, Bí thư Chi bộ kiêm khu phố trưởng và Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố 8 đã ký cam kết bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thị xã nhấn mạnh việc triển khai và nhân rộng mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về công tác bảo vệ môi trường của nhân dân. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: thu gom, phân loại rác thải bằng vật dụng bảo đảm môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, không xả thải bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường; tích cực trồng cây xanh, vệ sinh môi trường để xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp. Đồng chí đề nghị Ban điều hành khu dân cư tự quản về BVMT khu phố 8 tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường trong khu nhân dân để việc bảo vệ môi trường trở thành thói của mỗi người dân.

Sau lễ ra mắt, các đại biểu nhân dân khu phố 8 đã tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm.

Phường Ba Đình ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”

Khu DC.jpg