1910

Phường Ba Đình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 9/8, Ban Chỉ đạo 138 thị xã Bỉm Sơn và Ban Chỉ đạo an ninh trật tự phường Ba Đình đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 và sơ kết 2 năm thực hiện phong trào Cựu chiến binh đảm bảo trật tự an toàn giao thông phường Ba Đình. Dự ngày hội có đồng chí Mai Bá Nam – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hoá; đại diện Công an tỉnh Thanh Hoá. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu khai Ngày hội.

Ngay hoi toan dan bao ve an ninh to quoc phuong Ba Dinh (1).jpg
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày hội và đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường. Theo đó, trong suốt gần 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an phường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT); phối hợp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thị xã; thường xuyên thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp phạm và tệ nạn xã hội, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự công cộng.

Ngay hoi toan dan bao ve an ninh to quoc phuong Ba Dinh1.jpg

Trong 8 tháng đầu năm 2023 Ban Chỉ đạo an ninh trật tự phường trực tiếp quản lý, phát triển, nhân rộng 2 mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống” với sự tham gia kết nối dữ liệu của hơn 500 hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp. Mô hình Tuyến đường “Cựu chiến binh tự quản về ATGT và ANTT” được các chi hội CCB duy trì và hoạt động hiệu quả. Tiêu biểu là Chi hội CCB khu phố 4, khu phố 5, khu phố 6.
Các Tổ bảo vệ dân phố, Tổ an ninh xã hội đã trực tiếp và phối hợp tham gia giải quyết các vụ việc xảy ra tại khu dân cư; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức cảnh giác của quần chúng Nhân dân và tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhân dân đã tham gia tố giác 12 nguồn tin về tội phạm, hỗ trợ lực lượng Công an điều tra khám phá 3 vụ phạm pháp hình sự, cung cấp nguồn tin đưa 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; tự nguyện giao nộp 2,7kg pháo nổ; 2 lựu đạn; 23 viên đạn; 8 dao kiếm các loại; 1 súng săn; 2 súng bắn đạn hơi cồn… Nhờ đó tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật cơ bản được kiềm chế, không xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng trên địa bàn.

Tiếp đó, Ngày hội đã sơ kết 2 năm thực hiện phong trào Cựu chiến binh đảm bảo trật tự an toàn giao thông phường Ba Đình. Trong 2 năm qua, bên cạnh viên chấp hành và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt văn hoá giao thông, hội viên Hội CCB phường Ba Đình đã tham gia tuần tra giữ gìn trật tự ATGT ở các địa bàn phường 552 lần; tham gia cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ hiện trường TNGT 8 vụ; tham gia chốt điểm hỗ trợ phân luồng giao thông tại Cổng trường Tiểu học Ba Đình, cổng trường THPT Bỉm Sơn theo lịch trình phân công vào các thời điểm cao điểm mùa thi, sự kiện của các nhà trường; thường xuyên cử hội viên theo dõi, giám sát khi phát sinh những sự cố thì nhanh chóng báo cáo hội để cử người phối hợp lực lượng Công an tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Cũng tại ngày hội, đại diện Công an phường công bố quyết định nâng cấp mô hình “CCB đảm bảo trật tự an toàn giao thông phường Ba Đình” thành “CCB đảm bảo an ninh trật tự phường Ba Đình”; báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết kiến nghị của nhân dân tại hội nghị diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022. Công an Thị xã triển khai lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân.

Ngay hoi toan dan bao ve an ninh to quoc phuong Ba Dinh2.jpg
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Mai Bá Nam – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà cán bộ, nhân dân phường Ba Đình đã đạt được trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND, Ban Chỉ đạo 138 Thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo phương châm hướng về cơ sở; Công an Thị xã phát huy vai trò nông cốt, tinh thần chủ động, sáng tạo, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, hướng dẫn người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; cấp uỷ, chính quyền phường, các tổ chức chính trị xã hội, các chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng phong trào; đề nghị nhân dân thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mình thông qua các việc làm cụ thể như phát hiện, tốt giác, đấu tranh ngăn chặn với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật, cảm hoá người từng lầm lỡ và hoà giải các tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân.

Ngay hoi toan dan bao ve an ninh to quoc phuong Ba Dinh4.jpg

Nhân dịp này, UBND Tỉnh đã tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ phường Ba Đình và giấy khen cho 2 cá nhân; UBND phường Ba Đình tặng giấy khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân. Ngoài ra, có 10 cá nhân đã được nhận quà của Chủ tịch UBND Tỉnh và Giám đốc Công an Tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Phường Ba Đình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngay hoi toan dan bao ve an ninh to quoc phuong Ba Dinh (1).jpg