Phường Ba Đình tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Vừa qua, phường Ba Đình đã tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cuộc bầu cử lần này, phường Ba Đình có 7.017 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 5 khu vực bầu cử, lựa chọn ra 21 đại biểu HĐND phường từ 36 ứng cử viên chính thức.

BDTKBC.JPG

Để chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử, cấp ủy Đảng, chính quyền, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ phường đến khu phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; nắm chắc tình hình, đôn đốc kiểm tra, giám sát các công việc kịp thời, đúng quy định; chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác bầu cử; đẩy mạnh tuyên truyền về bàu cử đến mọi người dân thông qua nhiều hình thức; thường xuyên kiểm tra và kịp thời điều chỉnh những sai sót trong quá trình chuẩn bị; đồng thời đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả cao. Nhờ đó,cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Bầu đúng, đủ số lượng Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã và đại biểu Hội đồng nhân dân phường theo quy định.

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 3 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

BDTKBC.JPG