Phường Bắc Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

Ngày 20/4, phường Bắc Sơn đã tổ chức ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Tới dự có đại diện Uỷ ban MTTQ Thị xã; Phòng nội vụ - UBND Thị xã.

BSCQTT.JPG

Tại hội nghị, lãnh đạo phường Bắc Sơn đã công bố quyết định thành lập Ban điều hành thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”; Triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ phường Bắc Sơn về thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”; Quy chế tổ chức hoạt động và phân công nhiệm vụ của Ban điều hành.

Theo đó, Ban điều hành thực hiện mô hình “Chính quyền thiện, vì nhân dân phục vụ” phường Bắc Sơn gồm 16 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban có nhiệm vụ phụ trách chung, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban điều hành. Thành viên Ban điều hành căn cứ nội dung Kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao để đạt 4 tiêu chí, gồm: cải cách thủ tục hành chính; các nội dung dân chủ theo Luật dân chủ ở cơ sở; giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác tiếp công dân; thực hiện văn minh, văn hóa công sở và quy tắc ứng xử. Xây dựng các bảng khẩu hiệu và tổ chức cho cán bộ, công chức ký cam kết làm theo khẩu hiệu với các nội dung “5 biết”, “3 không”, và “4 thể hiện”, cụ thể: Biết nghe dân nói; biết nói dân hiểu; biết làm dân tin; biết xin lỗi và biết cảm ơn. Không phiền hà, sách nhiễu; không né tránh trách nhiệm; không trễ hẹn trong quá trình xử lý công việc. Thể hiện tôn trọng trong giao tiếp; văn minh, văn hoá, lịch sự trong giải quyết công việc; lắng nghe đầy đủ, hướng dẫn tận tình quy trình xử lý công việc; gần gũi, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân thường kỳ hoặc đột xuất theo quy định.

Mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ” sẽ được Ban điều hành phường Bắc Sơn thực hiện từ ngày 20/4/2023.
Phong Vũ

Phường Bắc Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

BSCQTT.JPG

Phong Vũ