Phường Bắc Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sáng ngày 18/5, Đảng ủy phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Mai Đình Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

9.jpg

Nhìn lại nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy phường Bắc Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VIII. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, phường đã vững vàng vượt qua và đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Về kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt 2,3%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt 85,5 triệu đồng/người/năm, đạt trên 90% mục tiêu đại hội (MTĐH); thành lập mới được 168 doanh nghiệp, đạt 86,8% MTĐH. Thu ngân sách giữa nhiệm kỳ ước đạt trên 21,6 tỷ đồng đạt 84,7% MTĐH. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ; chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao; chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng an ninh duy trì ổn định, không xảy ra điểm nóng, phức tạp.

Ngoài ra, Phường còn thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm, các đột phá của nhiệm kỳ. Nổi bật là trong kêu gọi đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển dịch vụ du lịch tâm linh, tín ngưỡng; đổi mới phương thức làm việc, điều hành; nâng cao chất lượng công tác lãnh, chỉ đạo.

8.jpg

Từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội khóa VIII, Phường đặt ra mục tiêu tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, đẩy mạnh phát triển văn hóa – xã hội; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; chỉnh trang đô thị; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

7.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy biểu dương những kết quả mà Phường đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí đề nghị, Phường rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đạt được. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ. Trong đó, tập trung phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội; củng cố quốc phòng, an ninh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao đạo đức, văn hóa, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức; đồng thời làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng chí tin tưởng với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bắc Sơn sẽ hoàn thành thắng mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; góp phần cùng Thị xã hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ 2020 – 2025.

9.jpg

8.jpg