Phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị Lắng nghe ý kiến nhân dân.

Chiều ngày 27/10/2022, Khối Dân vận – Công an phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân”, lấy ý kiến đánh giá sự “hài lòng” và góp ý của nhân dân đối với lực lượng Công an năm 2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, Công an thị xã Bỉm Sơn.

P. bac Son.jpg

Tại hội nghị, Công an phường Bắc Sơn đã báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2022. Theo đó, Công an phường đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an thị xã, Đảng ủy, UBND phường Bắc Sơn triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường cơ bản ổn định, không để xảy ra vụ việc phức tạp và trở thành điểm nóng; công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời; Công tác tiếp nhận, phân loại, điều tra và xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định. Tiêu biểu như: Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn phường Bắc Sơn xảy ra 25 vụ việc, trong đó: Tội phạm hình sự 14 vụ việc; Vi phạm hình sự, xử lý hành chính 11 vụ. Công an phường đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ của Công an thị xã điều tra, làm rõ, xử lý các vụ việc theo quy định. Từ ngày 1/7/2022 đến nay, trên địa bàn phường không xảy ra tội phạm trộm cắp tài sản, 100% hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp được tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tôi phạm. Đối với thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, trên địa bàn có 3.313 hộ với 10.727 nhân khẩu đã được kiểm tra, làm sạch dữ liệu dân cư; còn 302 công dân hiện đang có mặt tại địa phương nhưng chưa làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Bên cạnh đó, các mặt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được duy trì thường xuyên, kịp thời; phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được quan tâm chỉ đạo; các cán bộ, chiến sỹ công an phường “siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, “xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ công an tianh hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ”….

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu đại diện cho nhân dân các khu phố trên địa bàn phường đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng của công an phường Bắc Sơn nói riêng và thị xã Bỉm Sơn nói chung. Đồng thời cũng thẳng thắn góp ý kiến và phản ánh với lực lượng Công an một số vấn đề còn nổi cộm ở địa phương, như: Đề nghị Công an phường Bắc Sơn, Công an thị xã Bỉm Sơn tăng cường phối hợp với Công an xã Hà Long, Công an huyện Hà Trung trong việc đảm bảo ANTT tại khu vực giáp ranh địa giới hành chính; Việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử còn chậm; Cần có giải pháp mạnh để xử lý nạn tín dụng đen; tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí do các công ty, nhà máy xả thải; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông…Đại biểu cũng đề nghị Công an phường Bắc Sơn cung cấp danh sách các trường hợp công dân tạm trú, thuê trọ trên địa bàn để khu phố quản lý tốt hơn tình hình an ninh trật tự.

Trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Trưởng Công an phường Bắc Sơn và Phó Trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời giải đáp thỏa đáng những vấn đề mà Nhân dân quan tâm.

Cũng tại hội nghị, Công an thị xã Bỉm Sơn đã khảo sát “Phiếu lấy ý kiến đánh giá sự “hài lòng” của Nhân dân đối với Công an phường Bắc Sơn” với 6 tiêu chí và 3 mức độ “hài lòng”.
Nguyễn Tới

Phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị Lắng nghe ý kiến nhân dân.

P. bac Son.jpg

Nguyễn Tới