Ra mắt Công trình thanh niên “Chuyển đổi số” trong quảng bá các di tích lịch sử - văn hóa

Chiều ngày 10/3/2023, tại sân đền Sòng Sơn, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tổ chức ra mắt Công trình thanh niên “Chuyển đổi số” trong quảng bá các di tích lịch sử - văn hóa. Tới dự có các đồng chí Phùng Tố Linh – Phó Bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy, Phòng Văn hóa – Thông tin và cán bộ đoàn trên địa bàn Thị xã.

Ra mat CT.jpg

Công trình thanh niên “Chuyển đổi số” trong quảng bá các di tích lịch sử - văn hóa do Thị đoàn Bỉm Sơn thực hiện gồm hệ thống 2 bảng thông tin được gắn mã QR. Hai bảng này được đặt tại đền Sòng Sơn và đền Chín Giếng. Khi du khách tới thăm quan các di tích này có thể check mã QR qua điện thoại thông minh có kết nối internet. Điện thoại sẽ tự động hiển thị bài viết giới thiệu về các di tích đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Thị xã gồm thông tin về lịch sử hình thành, giá trị văn hóa – lịch sử. Anh Nguyễn Văn Dũng một du khách đến từ Ninh Bình cho biết: Tôi đã đến đền Sòng Sơn nhiều lần nhưng chưa bao giờ có dịp tìm hiểu kỹ về ngôi đền này. Lần này có mã QR được đặt ở vị trí thuận lợi giúp tôi có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng. Thông qua việc quét mã QR tôi hiểu hơn về giá trị văn hóa - lịch sử của ngôi đền, về lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội. Tôi nghĩ Công trình này nên được nhân rộng ở tất cả các di tích.

Sau nghi lễ Khai trương công trình thanh niên, các đại biểu và cán bộ đoàn đã trải nghiệm quét mã QR đọc giới thiệu về đền Sòng Sơn và đền Chín Giếng.

Công trình thanh niên “Chuyển đổi số” trong quảng bá các di tích lịch sử - văn hóa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trí tuệ và sức sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá điểm du lịch, các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của Thị xã đến du khách thập phương; đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa – du lịch.

Ra mat CT.jpg