Ra mắt mô hình “Dân vận khéo” và “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ” xã Quang Trung.

Ngày 16/5, xã Quang Trung đã tổ chức ra mắt mô hình “Dân vận khéo” và “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã.

vlcsnap-2023-05-16-15h54m31s186.png

Tại hội nghị, Ban điều hành thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Quang Trung đã ra mắt, nhận nhiệm vụ. Ban điều hành gồm 17 thành viên do Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, quy chế, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và tổ chức thực hiện tốt mô hình trên địa bàn Xã.
Theo Kế hoạch của Ban điều hành, nội dung thực hiện là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thị ủy, Đảng ủy, UBND xã và Hướng dẫn của Ban Dân vận Thị ủy liên quan đến mô hình đến cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn. Các thành viên Ban điều hành theo nhiệm vụ được phân công tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao để đạt 4/4 tiêu chí của mô hình, gồm: Tiêu chí về thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính; về thực hiện tốt các nội dung dân củ ở cơ sở; về giải quyết các khiếu nại, tổ cáo của công dân và công tác tiếp công dân; về thực hiện văn minh, văn hóa công sở và Quy tắc ứng xử. Ngoài ra, Kế hoạch cũng đề ra nhiệm vụ tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân; khảo sát đánh giá kết quả thực hiện và kiểm tra, giám sát, đánh giá, rút kinh nghiệm.

vlcsnap-2023-05-16-15h55m08s142.png

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị xã đề nghị Ban điều hành Mô hình
“Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Quang Trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong Kế hoạch thực hiện mô hình. Đặc biệt, cán bộ, công chức làm tốt công tác thực thi công vụ, nâng cao ý thức, trách nhiệm với công việc, gần dân, sát dân, hiểu dân; giải quyết công việc của công dân với thái độ tận tâm, nhanh chóng, nhiệt tình. Đồng chí cũng đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên, đoàn viên và nhân dân nhằm góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện mô hình tại Xã.

vlcsnap-2023-05-16-15h54m31s186.png

vlcsnap-2023-05-16-15h55m08s142.png