Ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” tại Chi hội phụ nữ Khu phố 7, phường Đông Sơn

Hội LHPN phường Đông Sơn vừa tổ chức ra mắt Mô hình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” tại Chi hội Phụ nữ khu phố 7.

Me do dau.jpg

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN phường Đông Sơn đã công bố Quyết định thành lập “Nhóm mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” và quy chế hoạt động của nhóm. Nhóm “Mẹ đỡ đầu” gồm 5 thành viên là cán bộ hội, hội viên phụ nữ có nhiệm vụ kết nối hỗ trợ vật chất giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trẻ mồ côi trên địa bàn; tuyên truyền vận động cộng đồng dân cư tích cực động viên, giúp đỡ, tạo môi trường an toàn để trẻ mồ côi phát triển toàn diện; Hỗ trợ hướng dẫn trẻ mồ côi và gia đình tiếp cận đầy đủ các chính sách của Nhà nước.

Nhân dịp này, Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa gửi hỗ trợ mô hình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” Chi hội phụ nữ khu phố 7, phường Đông Sơn số tiền 10.000.000 đ.

Tại buổi lễ, nhóm “Mẹ đỡ đầu” đã nhận đỡ đầu 13 trẻ mồ côi của khu phố; các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn đã hỗ trợ cho các cháu với số tiền 500.000đ/cháu.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động và được Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện từtháng 11/2011 với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác, vừa góp phần xoa dịu nỗi đau, vừa tạo điểm tựa vững chắc giúp trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Hội LHPN phường Đông Sơn là đơn vị thứ 2 trên địa bàn Thị xã triển khai ra mắt Mô hình này.

Khánh Chi

Me do dau.jpg