Rà soát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trực tiếp có sử dụng đất trên địa bàn Thị xã

Ngày 17/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã, UBND Thị xã đã tiến hành rà soát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trực tiếp có sử dụng đất trên địa bàn Thị xã. Tham dự có trưởng các phòng, ban liên quan; chủ tịch Hội doanh nghiệp Thị xã và các chủ đầu tư.

Tien do DA.JPG

Thị xã Bỉm Sơn hiện có 27 dự án đầu tư trực tiếp được UBND Tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất. Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Tuấn Thành đã nghe đại diện các đơn vị đầu tư báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các dự án . Đối với các dự án đã được giao đất, cho thuê đất, có 5 dự án đảm bảo tiến độ và 10 dự án triển khai chậm tiến độ. Ngoài ra, có 12 dự án chưa được giao đất. Trong số này, có 11 dự án đã hết hạn chuẩn bị thủ tục đầu tư theo quy định. Nguyên nhân dẫn đến việc các dự án đã được giao đất nhưng triển khai chậm tiến độ là do các doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, thiếu nhân lực có chuyên môn và gặp một số vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Sau khi lắng nghe và chia sẻ với khó khăn dẫn đến việc thực hiện dự án chậm tiến độ của các doanh nghiệp, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị các phòng, ban liên quan phối hợp với các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, nghiên cứu giải pháp để đề xuất UBND Tỉnh xem xét, giải quyết. Đồng chí cũng lưu ý các doanh nghiệp chưa được giao đất, cho thuê đất nhưng đã hết hạn chuẩn bị thủ tục đầu tư thì phải quan tâm làm thủ tục gia hạn. Kết quả rà soát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trực tiếp có sử dụng đất sẽ được UBND Thị xã báo cáo với Tổ công tác rà soát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trực tiếp trên địa bàn Tỉnh theo công văn số 11660/UBND-TCT ngày 9 tháng 8 năm 2022.

Tien do DA.JPG