Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong dịp Tết Trung thu

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành văn bản số 2576/UBND-QLĐT về việc tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong dịp Tết Trung thu.

Theo đó, để đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, phục vụ nhân dân và các cháu thiếu niên, nhi đồng đón Tết Trung thu an toàn, vui vẻ, UBND thị xã Bỉm Sơn yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:

UBND các phường, xã: Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn không tổ chức rước đèn ông sao, múa lân, múa rồng trên tuyến đường trục chính, các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, gây phức tạp về TT.ATGT trong dịp Tết Trung thu; đồng thời chỉ đạo Công an phường, xã phối hợp với các ban ngành tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tổ chức Tết Trung thu, rước đèn ông sao, múa lân, múa rồng tuyến Quôc lộ, Tỉnh lộ, các tuyến đường phức tạp về TTATGT. Bên cạnh đó, khuyến khích bà con nhân dân tổ chức vui Tết Trung thu tại các hộ gia đình, hội trường, nhà văn hóa thôn, xóm, khu phố, trong các cơ quan, đơn vị, trường học.

Công an thị xã Bỉm Sơn: Tăng cường công tác tuyên truyền đến các xã, phường, trường học đóng trên địa bàn biết chủ trương của nhà nước về tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu, không tổ chức rước đèn ông sao, múa lân, múa rồng trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ gây mất TTATGT, làm ùn tắc giao thông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tập trung chỉ đạo xây dựng phương án cụ thể để đảm TTATGT, TTCC trước và trong đêm Trung thu. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp tổ chức Tết Trung thu đèn ông sao, múa lân, múa rồng trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ; các hành vi vi phạm điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe điện lạng lách đảnh võng, không đội mũ bảo hiêm, chở quá số người quy định, sử dụng rượu, bia; lạng lách, đánh võng….

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn, tổ chức tuyên truyền và chỉ đạo các Chi đoàn cơ sở thực hiện tốt chủ trương của nhà nước về tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, hạn chế tổ chức các hoạt động vui chơi trên các tuyến đường giao thông, đặc biệt không tổ chức rước đèn ông sao, múa lân, múa rồng trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ gây mất TTATGT.

UBND thị xã cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã và các đoàn thể thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan đơn vị, hội viên, nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; không tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường, gây phức tạp về TTATGT trong dịp Tết Trung thu; Tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thiết thực đối với nhân dân.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới