Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới

UBND Thị xã vừa có văn bản số 1712/UBND-AN về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới.

ttxvn_kiem_tra_karaoke_2909.jpg
Hình ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Rà soát, phân loại đối tượng, cơ sở, dự án, công trình còn tồn tại, vướng mắc hoặc vi phạm quy định về PCCC để hướng dẫn và tháo gỡ cho doanh nghiệp, người dân.
Riêng đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, các cơ sở đã khắc phục và đảm bảo điều kiện an toàn PCCC chủ động phối hợp với Công an Thị xã thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá các điều kiện an toàn về PCCC theo phân cấp quản lý, lập biên bản kiểm tra, kết luận điều kiện an toàn về PCCC tại cơ sở và thông báo đến người đứng đầu cơ sở việc đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC để đưa cơ sở vào hoạt động theo quy định.
Đối với các cơ sở kinh doanh Karaoke chưa tổ chức hoặc đang tổ chức khắc phục các điều kiện an toàn về PCCC tiếp tục theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở khắc phục các tồn tại, hạn chế về PCCC; chủ động thực hiện các biện pháp quản lý, giám sát chặt chẽ để các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH) trước khi đưa vào hoạt động; đối với các cơ sở cố tình hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và CNCH phải tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.
Chủ tịch UBND Thị xã cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Công điện 02/CĐ-BCA ngày 18/5/2023 của Bộ Công an về nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, PCCC và CNCH trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt. UBND các phường xã chủ động rà soát, phát hiện các điểm dễ có nguy cơ xảy ra đuối nước và các công trường thi công có nguy cơ xảy ra tai nạn để gắn biển cảnh báo và lập rào chắn. Tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục tuyên truyền, tập huấn cho người dân, trẻ em, học sinh, sinh viên về kỹ năng PCCC, CNCH và cảnh báo nguy cơ đuối nước, tai nạn; vận động 100% hộ gia đình phải trang bị bình chữa cháy tại chỗ, nhất là hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Cùng với đó, Chủ tịch UBND các phường, xã phải trực tiếp chỉ đạo rà soát, đăng ký bổ sung các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã nếu để xảy ra cháy tại các đối tượng thuộc tiêu chí xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” mà không rà soát, đăng ký xây dựng. Hoàn thành việc xây dựng các mô hình về PCCC đã đăng ký bổ sung trước ngày 30/6. Hướng dẫn các Tổ liên gia an toàn PCCC tự xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộtheo hướng dẫn và hoàn thành trước ngày 30/9/2023.

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới

ttxvn_kiem_tra_karaoke_2909.jpg