12060

Tăng cường công tác quản lý trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Hiện nay, trên các tuyến đường trục chính, hiện tượng các hộ dân bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, đặt biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định, tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè, lòng lề đường vẫn diễn ra gây mất trật tự an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị… Trước tình hình trên, UBND thị xã Bỉm Sơn đã có văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác quản lý trật tự vỉa hè, lòng lề đường trên các tuyến đường trục chính của thị xã, chuẩn bị chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2022.

Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn yêu cầu: UBND các phường, xãtổ chức tuyên truyền, thông báo đến các hộ dân hai bên các tuyến đường trục chính, trọng tâm là các tuyến Quốc lộ 1A, đường Bà Triệu, đường Nguyễn Văn Cừ, đường Cù Chính Lan, đường Hai Bà Trưng, đường Trần Phú, đường Lê Lợi, đường Nguyễn Đức Cảnh kéo dài xuống Khu vực Cầu mới giữa phường Ba Đình và phường Phú Sơn...yêu cầu các hộ gia đình đặt biển hiệu, biển quảng cáo, hàng hóa đúng nơi quy định. Đối với các hộ dân đang xây dựng công trình nhà ở có tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè, lòng, lề đường của các tuyến đường yêu cầu phải thực hiện xếp gọn, dọn và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ theo quy định.

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân cương quyết xử lý vi phạm giải tỏa đối với các trường hợp không tự giác chấp hành, tái lấn chiếm, cố tình vi phạm. Kế hoạch ra quân gửi về UBND thị xã qua Đội Kiểm tra QTĐT thị xã trước ngày 25/4/2022 để tổng hợp báo cáo UBND thị xã; Thời gian ra quân xử lý xong trước ngày 29/4/2022.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu UBND các phường, xã tập trung ra quân xử lý các vị trí trọng điểm, cụ thể:

Phường Bắc Sơn: Trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua khu tái định cư khu phố 6, đoạn từ Cổng trào của thị xã đến cầu Ba Lá, khu vực xuống phía Nam hầm Dốc Xây.

Phường Ngọc Trạo: Đường Trần Phú đoạn từ Quốc lộ 1A đến cầu Đo Đạc, đường Cù Chính Lan, đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đầu đường Võ Thị Sáu đến đường Bà Triệu -khu vực dãy kiốt phía Bắc trụ sở UBND phường); Phía Tây đường Quốc lộ 1A đoạn từ ngã tư Bỉm Sơn đến phường Phú Sơn; khu vực vỉa hè đường Hai Bà Trưng và xung quanh chợ Bỉm Sơn.

Phường Phú Sơn: Đoạn phía Tây Quốc lộ 1A khu vực Đuôi Cá; đường Hai Bà Trưng đến khu vực cầu Tam Điệp.

Xã Quang Trung: Tuyến Quốc lộ 1A đoạn từ cầu vượt QL 217B đến Bệnh viện ACA.

Phường Ba Đình: Tuyến Quốc lộ 1A đoạn từ Điện lực Bỉm Sơn đến chân cầu vượt đường sắt vào nhà máy xi măng Bỉm Sơn; đường Trần Phú; khu vực cầu Tam Điệp.

Phường Lam Sơn: Đường Trần Phú đoạn đầu cầu Cổ Đam, khu vực Công trường 20, ngã tư 5 tầng, đường Lê Lợi.

Phường Đông Sơn: Khu vực ngã tư 5 tầng, xung quanh chợ 5 tầng, đường Lê Lợi.

Giao phòng Quản lý đô thị, Đội kiểm tra Quy tắc đô thị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường phối hợp, kiểm tra, đôn đốc UBND các phường, xã trong việc thực hiện giải tỏa vỉa hè, lòng, lề đường; Tổng hợp, báo cáo UBND thị xã kết quả thực hiện. Trường hợp phường, xã nào không thực hiện hoặc thực hiện không có hiệu quả thì báo cáo, đề xuất UBND thị xã có biện pháp xử lý.
Nguyễn Tới

Tăng cường công tác quản lý trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Xã Quang Trung: Tuyến Quốc lộ 1A đoạn từ cầu vượt QL 217B đến Bệnh viện ACA.

Phường Đông Sơn: Khu vực ngã tư 5 tầng, xung quanh chợ 5 tầng, đường Lê Lợi.

Nguyễn Tới