Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2022.

Hiện nay, toàn thị xã đang khẩn trương thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2022 với quyết tâm hoàn thành đúng thời gian và mục tiêu đề ra.

Đến nay, đã có 7/7 xã phường tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Kết quả cụ thể: Tiêm vắc xin tụ huyết trùng, lở mồm long móng cho đàn trâu bò được 290 con, đạt 34% diện tiêm; tiêm phòng vắc xin dịch tả, tụ dấu cho đàn lợn được 1.342 con đạt 72% diện tiêm; tiêm phòng vắc xin dại cho đàn chó, mèo được 696 con đạt 45%; tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm được 8.100 con đạt 35% diện tiêm. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương triển khai tiêm phòng chưa toàn diện ở tất cả các đối tượng.

Chan nuoi.JPG

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn cả nước, đặc biệt là bệnh cúm gia cầm, lở mồm long móng, viêm da nổi cục ở trâu bò, cơ quan chức năng đánh giá nguy cơ bùng phát, lây lan trên địa bàn thị xã là rất cao. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh, Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, thành viênBan chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật, thủy sản thị xã; Chủ tịch UBND các phường xã quan tâm thực hiện một số nội dung trọng tâm.

Đối với UBND các phường xã, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng đợt 1 năm 2022 trên địa bàn đảm bảo đạt chỉ tiêu và Kế hoạch đề ra. Hoàn thành việc tiêm phòng trước ngày 10/4/2022. Xã Quang Trung và phường Lam Sơn tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai công tác tiêm phòng cho đàn trâu, bò, gia cầm, vắc xin phòng dại cho đàn chó, mèo đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai và tổ chức thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm tại các đơn vị phường xã. Chỉ đạo kết thúc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2022 đúng thời hạn.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật, thủy sản thị xã căn cứ địa bàn được phân công, tổ chức kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêm phòng, kịp thời phát hiện yếu kém để khắc phục.

Cùng với đó các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ lợi ích của công tác tiêm phòng đối với đàn gia súc, gia cầm và tự giác tham gia tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.

Chan nuoi.JPG