Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng chất gây nghiện.

Lợi dụng sự tò mò của giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên, tội phạm ma túy đã phun, tẩm chất ma túy vào sợi lá cây, thảo mộc sấy khô, tinh dầu thuốc lá điện tử… dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng, gây ảo giác, kích thích, tạo sự lệ thuộc. Trước tình hình đó, UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành văn bản chỉ đạo “tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng chất gây nghiện”.

Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng chất gây nghiện.jpg

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy tới thanh thiếu niên, học sinh bằng các hình thức phù hợp để các em nhận thức, chủ động phòng tránh, không sử dụng chất gây nghiện và bị lôi kéo vào sử dụng chất gây nghiện. Phối hợp với địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình, kiểm tra, phát hiện kịp thời tình trạng học sinh sử dụng chất gây nghiện; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống và kiểm soát ma túy trong thanh thiếu niên, học sinh theo Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 01/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả “Dự án tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2025” được Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt tại Quyết định số 356/QĐ-BGDĐT ngày 03/02/2023.

Công an thị xã Bỉm Sơn tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, đấu tranh với tội phạm và xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật luật liên quan đến ma túy, nhất là các chất ma túy mới, các chất gây nghiện, gây ảo giác được phun tẩm trong các sản phẩm là thực phẩm, thuốc lá,…dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh; tăng cường cung cấp thông tin về các hoạt động phòng, chống ma túy, kịp thời cập nhật, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn của tội phạm, tệ nạn ma túy cho cơ quan chức năng, các đơn vị truyền thông để thực hiện tốt công tác truyên truyền.

UBND các phường, xã và các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường công tác truyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật phòng, chống ma tuý cho người dân, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh. Trọng tâm là tuyên truyền về tác hại của ma túy, các chất ma túy mới và những thủ đoạn của tội phạm ma túy tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông để phụ huynh, học sinh và người dân biết và phòng tránh hiệu quả.

Nguyễn Tới

Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng chất gây nghiện.

Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng chất gây nghiện.jpg

Nguyễn Tới