Tập huấn đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời

Chiều ngày 30/9/2022, Ban chỉ đạo Xây dựng Xã hội học tập thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức tập huấn “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời” đến năm 2030. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Thị ủy, UBND thị xã; các tổ chức chính trị - xã hội; Công an; Ban Chỉ huy Quân sự; Hiệp hội doanh nghiệp; Các hội đặc thù cấp thị xã cùng Ban chấp hành Hội Khuyến học thị xã và Hiệu trưởng các nhà trường: THPT Bỉm Sơn, THPT Lê Hồng Phong, Trung cấp Nghề Bỉm Sơn; THCS Lê Quý Đôn.

Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học thị xã đã giới thiệu, triển khai Bộ Tiêu chí – Hướng dẫn đánh giá công nhận các danh hiệu “Gia đình học tập, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” giai đoạn 2021-2030 ban hành kèm theo Quyết định số 242/QĐ-KHVN ngày 28/7/2022 của Hội Khuyến học Việt Nam. Trong đó, tập trung vào các nội dung, như: Chỉ số đánh giá từng tiêu chí của các mô hình học tập; Hướng dẫn quy trình, thủ tục đánh giá, công nhận các mô hình học tập.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo UBND thị xã đã triển khai Kế hoạch số 1395/KH ngày ngày 17/5/2022 của UBND thị xã Bỉm Sơn về việc Thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Theo đó, Thị xã đặt ra mục tiêu tiếp tục và tạo chuyển biến cơ bản trong xây dựng xã hội học tập, bảo đảm đến năm 2030 mọi người dân đều có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt, liên thông, hiện đại với nhiều mô hình, phương thức và trình độ đào tạo, góp phần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.

Thông qua buổi tập huấn giúp cơ quan, đơn vị, trường học nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với việc xây dựng xã hội học tập, trọng tâm là xây dựng các mô hình học tập, hướng đến cả xã hội học tập và học tập suốt đời.

Ngay sau chương trình tập huấn, các Trung tâm học tập cộng đồng tại các phường, xã trên địa bàn thị xã đã tổ chức khai giảng kết hợp với Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời vào sáng ngày Thứ bảy 01/10/2022.
Nguyễn Tới

Tập huấn đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời