Tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử POSTMART.VN

Sáng ngày 15/6/2022, Ban thường vụ Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Bưu điện Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử POSTMART.VN. Tham dự có ông Doãn Văn Đạt – Chủ tịch Hội Nông dân Bỉm Sơn; bà Nguyễn Thị Hằng – Giám đốc Bưu điện Bỉm Sơn cùng Chủ tịch Hội Nông dân các phường, xã và đại diện các hộ sản xuất kinh doanh giỏi có quy mô trang trại, gia trại, có sản phẩm nông sản hàng hóa an toàn, chất lượng, thân thiện với môi trường... trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

TH Nong nghiep.JPG

Postmart.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, ra mắt vào đầu năm 2019, là kênh kết nối giữa người bán hàng và người mua hàng. Tại buổi tập huấn, chuyên viên Bưu điện đã hướng dẫn đăng ký tài khoản bán hàng, cách thức đưa thông tin giới thiệu về các sản phẩm nông sản của gia đình, địa phương lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; hướng dẫn duyệt đơn hàng mới; quy trình thanh toán trực tuyến phục vụ giao dịch trên sàn thương mại điện tử; quy trình đóng gói, kết nối, giao nhận để các hộ tác nghiệp trong quá trình trao đổi, mua bán trên sàn thương mại điện tử... Đồng thời, đại diện Bưu điện cũng hướng dẫn các hộ sản xuất nông nghiệp nhận biết lợi ích của việc đưa sản phẩm lên cửa hàng số, nâng cao ý thức về chất lượng sản phẩm; thông qua cửa hàng số, hộ sản xuất nông nghiệp có thể mua và bán sản phẩm trên không gian mạng.

Ông Doãn Văn Đạt – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã cho biết: Thông qua hội nghị tập huấn nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số; Việc thiết lập thêm kênh tiêu thụ nông sản thông qua sàn thương mại điện tử sẽ giúp nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số, giảm thiểu sự phụ thuộc vào thương lái và ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và đời sống người nông dân.
Nguyễn Tới

Tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử POSTMART.VN