Tập huấn kiến thức, kỹ thuật nghiệp vụ về công tác giảm nghèo cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân

Chiều ngày 15/12/2022, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ thuật nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân làm công tác giảm nghèo. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thị xã; phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã; BHXH thị xã; Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Bỉm Sơn cùng Chủ tịch Hội Nông dân các phường, xã và Chi Hội trưởng, Chi Hội phó Chi hội Nông dân các thôn, khu phố trên địa bàn thị xã.

TH.JPG

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo của thị xã Bỉm Sơn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của toàn dân, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế bền vững, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Giữa năm 2022, số hộ nghèo trên toàn địa bàn Thị xã là 240 hộ, chiếm 1,41%; số hộ cận nghèo là 182 hộ chiếm 1,12%. Cuối năm 2022, số hộ nghèo giàm còn 203 hộ, chiếm 1,2%; Hộ cận nghèo là 174 hộ, chiếm 1,03%. Với mục tiêu đề ra, đến cuối năm 2025 số hộ nghèo còn dưới 100 hộ, đạt tỷ lệ dưới 1%. Trong khi đó, đặc thù các hộ nghèo hiện nay chủ yếu là các hộ bảo trợ xã hội (hộ không có khả năng lao động). Vì vậy, để đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra, thì việc nâng cao năng lực, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở là một việc làm rất cần thiết.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã các báo cáo viên của Thị xã trình bày, hướng dẫn thực hiện các chuyên đề: Triển khai Kế hoạch số 3027/KH-UBND ngày 11/10/2022 của UBND Thị xã về thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2022 – 2025; Hướng dẫn thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế đối với người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình và các nhóm đối tượng khác theo Luật BHYT, BHXH tự nguyện; Hướng dẫn chính sách hỗ trợ vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.

Tap huan.JPG
Đây là lớp tập huấn thứ 3 UBND thị xã tổ chức để bồi dưỡng kiến thức, kỹ thuật, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở trong năm 2022.
Nguyễn Tới

TH.JPG