Tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo và bảo vệ bí mật Nhà nước

Chiều ngày 20/4/2023, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo và bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tap  Huan.jpg

Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị có cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tiếp công dân; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các phòng, ban UBND thị xã; UBND xã, phường; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bỉm Sơn và đại diện Công an thị xã; Công an phường, xã.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo và bảo vệ bí mật nhà nước. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân; kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật nhằm giữ gìn kỷ cương, trật tự xã hội, tạo lòng tin của người dân vào chính quyền và cơ quan quản lý Nhà nước. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ bí mật Nhà nước sẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Mai Thế Trị cũng nêu rõ về thực trạng tình hình thực hiện 3 công tác trên tại thị xã Bỉm Sơn. Đồng thời đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức tham gia tập huấn cần tập trung lắng nghe nội dung những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ được trình bày tại hội nghị; tích cực trao đổi để giải quyết các vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ trên. Công an thị xã, Văn phòng HĐND & UBND thị xã, Thanh tra Thị xã tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác tiếp công dân; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các phường, xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã; có đánh giá cụ thể về tình hình thực hiện, báo cáo UBND thị xã theo định kỳ và đột xuất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên đề: “Kỹ năng tiếp công dân và phân loại, xử lý đơn thư”; “Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo”; “Công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ bí mật Nhà nước, phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ lộ, lọt bí mật Nhà nước” do Phó Chánh văn phòng HĐND &UBND thị xã – Trưởng Ban tiếp công dân thị xã; Chánh thanh tra Thị xã; Đội trưởng Đội an ninh – Công an thị xã lần lượt trao đổi, hướng dẫn.
Nguyễn Tới

Tap  Huan.jpg