Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Ngày 16/9/2022, Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Về phía thị xã, có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thị ủy cùng các Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thị xã.

Tap huan.jpg

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã chỉ rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong công tác xây dựng Đảng. Đồng thời nhấn mạnh: Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay, Trung ương đã ban hành nhiều văn bản lãnh chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; Thị xã lựa chọn thời điểm để tổ chức hội nghị tập huấn lần này để cán bộ ở cơ sở được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thi ủy đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực trao đổi, thảo luận để hội nghị tập huấn đạt được kết quả tốt nhất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy truyền đạt chuyên đề: Một số điểm mới trong Quy định 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm.

Tiếp đó, các đại biểu nghe các báo cáo viên của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy truyền đạt các chuyên đề, gồm: Thi hành kỷ luật Đảng, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên. Đồng thời, được đại diện Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao đổi kinh nghiệm, giải đáp vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.
Nguyễn Tới

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng