Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội năm 2022

Vừa qua, Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội năm 2022. Tham gia chương trình tập huấn có đại diện Ban giảm nghèo xã, phường; Chủ tịch Hội chính trị - xã hội nhận ủy thác; trưởng khu phố, thôn, xóm trên địa bàn; Tổ trưởng và Tổ phó Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Tap huan.jpg

Tại hội nghị, các học viên đã được truyền đạt các nội dung: Tổng quan về ngân hàng chính sách xã hội; vai trò của chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện HĐQT trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã và Trưởng thôn, khu phố trong hoạt động tín dụng chính sách; Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa và Quy trình cho vay ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội.

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã giải đáp những thắc mắc liên quan đến các chính sách tín dụng và quy trình vay vốn.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Từ đó, tích cực phối hợp chặt chẽ cùng Ngân hàng chính sách xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi đối với các đối tượng chính sách. Đây là cơ sở để đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã.

Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội năm 2022

Tap huan.jpg