Tập huấn ứng dụng chứng thư số, chữ ký số, nghiệp vụ văn thư – lưu trữ trong cơ quan Đảng, MTTQ và các Đoàn thể

Ngày 14/5/2022, Thị ủy Bỉm Sơn phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng chứng thư số, chữ ký số, nghiệp vụ văn thư – lưu trữ trong cơ quan Đảng, MTTQ và các Đoàn thể. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa có Trưởng phòng Cơ yếu, Công nghệ thông tin; Trưởng phòng Hành chính –Lưu trữ; Về phía Thị ủy Bỉm Sơn, có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

ung dung CKS.jpg

Khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thanh Tùng đã nêu thực trạng công tác văn thư – lưu trữ tại cơ quan Đảng ở địa phương. Đồng chí nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác văn thư – lưu trữ trong công tác văn phòng cấp uỷ và các tổ chức chính trị - xã hội, tác động trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ các cấp. Thực hiện tốt công tác văn thư sẽ bảo đảm cung cấp đầy đủ thông tin và giữ gìn bí mật thông tin, góp phần nâng cao chất lượng văn bản, hiệu quả giải quyết công việc...; Thực hiện tốt công tác lưu trữ sẽ giữ gìn, bảo quản tài liệu của Đảng, Đoàn thể, phục vụ khai thác, phát huy giá trị của tài liệu trong nghiên cứu, chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực. Đối với công tác ứng dụng chứng thư số, chữ ký số, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy yêu cầu từ tháng 6/2022, các văn bản của cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã sẽ thực hiện chứng thư số, chữ ký số; từng bước thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng, giảm việc ban hành văn bản giấy.

Tap huan CTS.jpg
Tại hội nghị, các cán bộ, công chức của cơ quan Thị ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; Đảng ủy xã, phường đã được lãnh đạo và chuyên viên phòng nghiệp vụ của Văn phòng Tỉnh ủy truyền đạt, hướng dẫn 2 chuyên đề về Công tác văn thư – lưu trữ và Ký số văn bản điện tử, với các nội dung, như: Thể loại văn bản, thẩm quyền ban hành, thể thức văn bản của Đảng; Công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ; Hướng dẫn gửi, nhận và xử lý văn bản; Tổng quan về chữ ký số; Cài đặt phần mềm ký số và được hướng dẫn thực hiện ký số trên Hệ Thông tin điều hành tác nghiệp.
Nguyễn Tới

ung dung CKS.jpg