Tập huấn và truyền thông kiến thức phòng, chống mua bán người năm 2022

Sáng ngày 29/5, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã Bỉm Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức Tập huấn và truyền thông kiến thức phòng, chống mua bán người năm 2022 cho 150 cán bộ, hội viên nòng cốt các cấp trên địa bàn thị xã. Tham dự, về phía Tỉnh hội, có bà Bùi Thị Mai Hoan- Phó Chủ tịch Hội LHPN.

TQ.jpg

Về phía thị xã Bỉm Sơn, có ông Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Thị xã; bà Chu Thị Thu - Chủ tịch Hội LHPN Thị xã cùng đại diện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - ma túy, Công an thị xã.

Khai mạc buổi tập huấn, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, tệ nạn mau bán người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng diễn ra phức tạp, xâm phạm đến những quyền cơ bản nhất của con người, tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng và nâng cao nhận thức về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội nói chung và kiến thức phòng, chống mua bán người nói riêng cho hội viên, phụ nữ và các bậc phụ huynh. Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa cũng biểu dương sự đóng góp tích cực và hiệu quả của các cấp Hội Thị xã Bỉm Sơn trong thời gian qua, Hội đã đạt thành tích xuất sắc trong phối hợp Nghị quyết Liên tịch 01 về “Giáo dục người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2015-2020 và được Bộ Công an tặng Bằng khen.

Tại buổi tập huấn, truyền thông, các cán bộ, hội viên nòng cốt trên địa bàn thị xã đã được nghe đại diện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - ma túy, Công an thị xã thông tin về thực trạng tệ nạn xã hội và tội phạm mua bán người trong cả nước và trên địa bàn thời gian qua; các chủ trượng, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và tội phạm mua, bán người; Kiến thức, kinh nghiệm trong phòng, chống tội phạm và mua bán người tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, thông qua trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”, phần thi “Rung chuông vàng”, ban Tổ chức đã truyền tải những kiến thức, thông điệp về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống mua bán người cho cán bộ hội, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn.

Tam MBH.jpg
Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn Thị xã.
Nguyễn Tới

Tập huấn và truyền thông kiến thức phòng, chống mua bán người năm 2022