Thẩm định các tiêu chí phường an toàn thực phẩm tại phường Lam Sơn

Sáng ngày 23/11/2022, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh làm tổ trưởng đã tiến hành thẩm định các tiêu chí phường an toàn thực phẩm tại phường Lam Sơn. Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã và Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP phường.

Thẩm định hồ sơ và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí phường an toàn thực phẩm.jpg

Thực hiện chỉ đạo của TW, Tỉnh và Thị xã về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, UBND phường Lam Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; thành lập, kiện thành lập các tổ giám sát cộng đồng khu phố, thôn; phân công trách nhiệm cho các thành viên, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện. Các thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ đầu mối, Tổ giám sát cộng đồng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm. Công tác thông tin tuyên truyền đã được tập trung đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm... Phường tự đánh giá đã hoàn thành 16 nội dung trong tổng số 4/4 nhóm tiêu chí ATTP với 82 điểm, đảm bảo đủ điều kiện để đánh giá phường đạt tiêu chí phương an toàn thực phẩm theo Quyết định số 3595/2022/QĐ-UBND ngày 24/10/2022.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên của Tổ thẩm định, đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của địa phương trong công tác bảo đảm ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân vì thế địa phương cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì kết quả đã đạt được. Công việc này cần phải triển khai xuyên suốt, triệt để, nhất là trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP. Yêu cầu Phường phải thực hiện ngay một số nhiệm vụ cụ thể: cập nhật chính xác vào phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá; tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP tại đám hiếu, hỷ, các bếp ăn tập thể trên địa bàn. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thẩm định các tiêu chí phường an toàn thực phẩm tại phường Lam Sơn