Thị đoàn Bỉm Sơn ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VneID

Sáng ngày 5/4/2023, Thị đoàn Bỉm Sơn phối hợp với Công an thị xã tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng tài khoản định danh điện tử VneID;cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ trực tuyến, với sự tham gia của trên 60 đoàn viên thanh niên.

VNEID1.jpg

Với cách làm sáng tạo, Thị đoàn Bỉm Sơn tổ chức 2 điểm tuyên truyền, hướng dẫn lưu động, gồm: Khu vực Chợ Bỉm Sơn và Chợ 5 tầng. Tại các khu vực, các đoàn viên, thanh niên và lực lượng Công an thị xã đã tuyên truyền trực tiếp đến người dân về tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích và những giá trị mà ứng dụng VneID cũng như Cổng dịch vụ công quốc gia mang lại trong công tác quản lý, phát triển xã hội; đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneIDtrên điện thoại thông minh; tạo lập tài khoản định danh điện tử mức 1 và tạo tài khoản đăng nhậptrên Cổng dịch vụ côngđể thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Ngay trong buổi sáng ngày ra quân, lực lượng đoàn viên đãtuyên truyền, hướng dẫncài đặt, sử dụng ứng dụng tài khoản định danh điện tử VneID; cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ trực tuyến cho gần 100 trường hợp.

VNEID2.jpg
Trong thời gian tới, Thị đoàn Bỉm Sơn tiếp tục phối hợp tuyên truyền rộng rãi hơn đến người dân trên địa bàn Thị xã nhằm nâng cao tỷ lệsử dụng ứng dụng VneID trong nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.
Nguyễn Tới

Thị đoàn Bỉm Sơn ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VneID