Thị xã Bỉm Sơn chăm lo để mọi người dân đều có Tết

Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn quan tâm thực hiện. Đặc biệt trong dịp Tết đến Xuân về thì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”... lại càng được phát huy mạnh mẽ, để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Để công tác chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn được thực hiện chu đáo, ngay từ tháng 11/2022, Thị xã đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các phường, xã thực hiện rà soát, thống kê cụ thể từng trường hợp, từng đối tượng... từ đó sắp xếp, bố trí ngân sách, đồng thời UBND Thị xã phối hợp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Thị xã có kế hoạch kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay tổ chức các chương trình “Tết Sum vầy”, “Tết cho người nghèo” , “Tết yêu thương”.... kịp thời thăm hỏi, tặng quà, các gia đình chính sách, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mặc dù những ngày cuối năm bận rất nhiều công việc nhưng các đồng chí lãnh đạo Thị xã vẫn dành thời gian đến thăm, trao tặng những phần quà ý nghĩa và thăm hỏi đời sống, động viên các thương, bệnh binh, hộ nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Theo thông tin tổng hợp từ Văn phòng HĐND và UBND thị xã, trong dịp Tết Quý Mão 2023, tính đến ngày 12/1/2023, ngoài việc việc tiếp nhận 50 suất quà với tổng số tiền 50 triệu đồng từ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tặng cho các đối tượng chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Bỉm Sơn; Thị xã đã trao quà Tết của Chủ tịch nước, của Tỉnh và của Thị xã cho các đối tượng người có công, người cao tuổi, với tổng số trên trên 1,6 tỷ đồng; UBND thị xã đã hỗ trợ 75 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 75 triệu đồng; Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với các ban, ngành huy động các nguồn lực xã hội để tặng quà, hỗ trợ 100% hộ nghèo với số tiền 203 triệu đồng; UBND các phường, xã đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cùng cấp huy động xã hội hóa để tặng quà Tết cho 174 hộ cận nghèo với số tiền 87 triệu đồng.

Cùng với đó, các tổ chức chính trị - xã hội cấp thị xã và các phường, xã đã huy động xã hội hóa để tặng quà Tết cho 479 lượt đối tượng là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật, nạn nhân, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền 620 triệu đồng.

Bên cạnh việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, Thị xã Bỉm Sơn còn thăm, tặng 200 suất quà tổng trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo huyện Lang Chánh; tặng 60 triệu đồng cho các hộ nghèo tại huyện Thạch Thành .

Với những nỗ lực trong thực hiện công tác an sinh xã hội của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đối tượng yếu thế đã luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ để ổn định cuộc sống, vui Xuân, đón Tết cổ truyền đầm ấm, góp phần hiệu quả vào công tác giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn chăm lo để mọi người dân đều có Tết