Thị xã Bỉm Sơn có 16 doanh nghiệp được thành lập trong Quý 1 năm 2023.

Tính từ ngày 01/01 đến ngày 28/3/2023, Thị xã Bỉm Sơn có 16 doanh nghiệp được thành lập trong Quý 1 năm 2023, đạt 15% kế hoạch tỉnh giao, tăng 23% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm 2023 đến nay, công tác phát triển doanh nghiệp trên địa bàn thị xã gặp nhiều khó khăn do suy thoái của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn; Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm.

Để thực hiện được mục tiêu phát triển mới 110 doanh nghiệp trở lên và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, ngay từ đầu năm, Thị xã đã đề ra các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhằm ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển, như: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn; Rà soát, đơn giản hóa quy trình, thủ tục hồ sơ, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng, các ngành, địa phương cũng đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích phong trào khởi nghiệp, đặc biệt trong thanh niên; thực hiện hỗ trợ các hộ kinh doanh đủ điều kiện chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp.

Về thực hiện chính sách hỗ trợ: Các cá nhân, hộ kinh doanh cá thể khi thành lập doanh nghiệp được hỗ trợ làm thủ tục đăng ký thành lập (nếu có nhu cầu); Phòng Tài chính – Kế hoạch UBND thị xã là đầu mối hướng dẫn hỗ trợ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thị xã tiếp tục hỗ trợ mức 1,5 triệu đồng cho mỗi Doanh nghiệp để làm thủ tục đăng ký thành lập; Hỗ trợ mức 1 triệu đồng cho mỗi Doanh nghiệp thành lập mới để làm thủ tục kê khai thuế qua mạng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được Chi cục Thuế khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung hướng dẫn, hỗ trợ về công tác kế toán, thuế (khi có nhu cầu) trong thời gian không quá 6 tháng kể từ khi các doanh nghiệp mới thành lập và đi vào hoạt động.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn có 16 doanh nghiệp được thành lập trong Quý 1 năm 2023.

Nguyễn Tới