Thị xã Bỉm Sơn giảm 37 hộ nghèo

Theo báo cáo nhanh kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, từ đầu năm 2022 đến nay, thị xã Bỉm Sơn giảm 37 hộ nghèo theo tiêu chí mới.

Thị xã Bỉm Sơn có 16.702 hộ với 59.754 nhân khẩu. Thực hiện Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 của UBND thị xã, các phường, xã trên địa bàn đã tiến hành rà soát nhằm xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo và thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình để đánh giá kết quả thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2022, đo lường và giám sát mức độ thiếu hụt về thu nhập và dịch vụ xã hội cơ bản của người dân giúp các cấp chính quyền triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội và các chính sách kinh tế - xã hội khác năm 2023 và các năm tiếp theo.

Kết quả rà soát, tính đến ngày 30/10/2022, thị xã Bỉm Sơn còn 203 hộ nghèo, chiếm 1,22% tổng số hộ dân, giảm 37 hộ so với đầu năm 2022; 174 hộ cận nghèo, chiếm 1,04% tổng số hộ dân, giảm 8 hộ so với đầu năm 2022 theo Tiêu chí đo lường nghèo đa chiều, chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, Thị xã tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo về nhà ở, về vốn và tư liệu sản xuất để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn giảm 37 hộ nghèo