Thị xã Bỉm Sơn giành nhiều giải cao tại Liên hoan Văn hóa các dân tộc lần thứ XIX và Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Thanh Hóa-2022.

Đoàn nghệ thuật dân gian của thị xã Bỉm Sơn đã giành được nhiều giải cao tại “Liên hoan Văn hóa các dân tộc lần thứ XIX và Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Thanh Hóa-2022”.

Lien hoan VN.jpg

“Liên hoan Văn hóa các dân tộc lần thứ XIX và Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Thanh Hóa-2022” được tổ chức tại TP. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương từ ngày từ 25 - 27/7/2022. Tại Liên hoan này, Đoàn nghệ thuật dân gian của thị xã Bỉm Sơn đã tham gia biểu diễn ở cả 3 nội dung, gồm: Chương trình nghệ thuật dân gian; Diễu hành đường phố - Thi Trình diễn trò chơi, trò diễn dân gian, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống và Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Thanh Hóa.

Các tiết mục tham gia của Đoàn nghệ thuật dân gian Bỉm Sơn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, được đầu tư, dàn dựng công phu và có chất lượng cao thể hiện được bản sắc văn hoá riêng của địa phương.

Kết thúc Liên hoan, thị xã Bỉm Sơn đã giành 2 giải A tại phần thi Chương trình nghệ thuật dân gian với các tiết mục: “Liên khúc: Người là niềm tin tất thắng, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”; “Đường về Thanh Hóa”; Trích đoạn lễ hội “Hầu Văn Thánh” đã giành giải B tại phần thi “Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, trò chơi, trò diễn dân gian”.

Đặc biệt, tại phần thi “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Thanh Hóa”, em Vũ Ngọc Bảo Trân trong trang phục Áo dài; em Hoàng Minh Anh trong trang phục áo tứ thân đã giành được giải A; Giải B thuộc về các em: Lê Thị Huyền Trang, trang phục Áo bà ba; Hoàng Phương Ly, trang phục áo tấc cổ phục Việt Nam. Các em đều là học sinh của Trường THPT Bỉm Sơn.

Thi sinh.jpg
Tham gia Liên hoan là cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, đua tài; góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; Đồng thời quảng bá giới thiệu hình ảnh về đất và người, tiềm năng thế mạnh phát triển du lịch của thị xã Bỉm Sơn.
Nguyễn Tới

Lien hoan VN.jpg