2002
2002

Thị xã Bỉm Sơn ký kết hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025 với huyện Lang Chánh

Chiều ngày 14/10/2022, tại huyện Hậu Lộc, đoàn công tác của thị xã Bỉm Sơn do đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị triển khai Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa thị xã Bỉm Sơn và huyện Hậu Lộc với huyện Lang Chánh, giai đoạn 2021-2025. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Lãnh đạo các phòng, ban của Thị ủy, UBND thị xã và một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

LC4.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh; tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; định hướng phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025 của thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng nêu rõ: Thực hiện Kế hoạch số 278/KH-UBND ngày 14/12/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về triển khai thực hiện Chương trình phát kinh tế - xã hội khu vực miền núi Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025, thị xã Bỉm Sơn và huyện Lang Chánh xây dựng và ban hành Chương trình hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2021-2025 nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn và huyện Lang Chánh nhiệm kỳ 2020-2025; tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tăng cường quan hệ gắn bó giữa thị xã Bỉm Sơn và huyện Lang Chánh; cùng phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tiếp đó,Dự thảo Chương trình hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giữa thị xã Bỉm Sơn và huyện Lang Chánh, giai đoạn 2021-2025 đã được thông qua tại hội nghị. Theo đó, Chương trình gồm 4 nội dung: Trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Hợp tác, hỗ trợ về lĩnh vực kinh tế; Hợp tác, hỗ trợ về lĩnh vực văn hóa - xã hội và Hỗ trợ đầu tư.

Về nội dung Hỗ trợ đầu tư, từ năm 2022-2025, thị xã Bỉm Sơn hỗ trợ huyện Lang Chánh 2.000 tấn xi măng để làm các công trình hạ tầng; phương thức thực hiện: Mỗi năm hỗ trợ 500 tấn xi măng. Các nội dung hỗ trợ khác của các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức khác được thực hiện theo điều kiện thực tế và sự phối hợp của các đơn vị trong từng lĩnh vực chi tiết.

Sau khi thống nhất với các nội dung thông qua tại Dự thảo, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn và đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã ký kết Chương trình hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giữa 2 địa phương, giai đoạn 2021-2025.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, các đồng chí lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn đã đến dâng hương Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Bà Triệu và thăm một số mô hình phát triển sản xuất trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

LC5.jpg
LC3.jpg

Lc2.jpg
LC1.jpg
Nguyễn Tới

LC4.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

LC5.jpg
LC3.jpg