Thị xã Bỉm Sơn phát triển kinh tế trang trại, gia trại.

Là đô thị công nghiệp song thị xã Bỉm Sơn vẫn chú trọng phát triển nông nghiệp, theo đó, những năm qua, thị xã đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại. Từ đó, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn thuê đất, đầu tư phát triển các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho người lao động.

Thị xã Bỉm Sơn phát triển 116 trang trại, gia trại.jpg

Theo thống kê của Phòng Kinh tế, UBND thị xã Bỉm Sơn, hiện nay trên địa bàn thị xã có 116 trang trại, gia trại, trong đó có 44 trang trại được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại, tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 5,7 triệu đồng/người/tháng. Nhiều trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập bình quân 250 triệu đồng/năm.

Thời gian tới thị xã Bỉm Sơn sẽ tiếp tục tạo thuận lợi để các hộ dân thuê đất lâu dài; kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có năng lực vào đầu tư sản xuất nông nghiệp gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn phát triển kinh tế trang trại, gia trại.

Thị xã Bỉm Sơn phát triển 116 trang trại, gia trại.jpg

Nguyễn Tới