Thị xã Bỉm Sơn quyết tâm bảo vệ thành quả chống dịch.

Theo cập nhật của Văn phòng HĐND & UBND Thị xã, tính đến ngày 21/9/2022, toàn thị xã đã có 32.726 người được tiêm vắc xin Covid 19. Trong đó, đối với người trên 18 tuổi tỷ lệ bao phủ mũi nhắc lại lần 1 đạt 81%, mũi nhắc lại lần 2 đạt 55,8%. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi có 93% trẻ tiêm mũi 1, 72% trẻ tiêm mũi 2.

Cũng theo số liệu báo cáo, có 3 địa phương đạt tỷ lệ tiêm phòng cao, gồm xã Quang Trung, phường Ngọc Trạo và phường Phú Sơn. Cụ thể, xã Quang Trung có tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại lần 1 đạt 92,7%, tiêm nhắc lại lần 2 đạt 91,2%; tỷ lệ trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 146%, tiêm mũi 2 đạt 126%. Phường Ngọc Trạo, các tỷ lệ này lần lượt là 91%, 80,2%, 94% và 82%. Phường Phú Sơn là 81,1%; 69,1%; 95% và 105%. Ngoài ra, có 3 địa phương có tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp hơn bình quân chung của Thị xã là phường Lam Sơn, Ba Đình và Bắc Sơn.

Là một trong 3 đơn vị có tỷ lệ tiêm phòng vắc xin Covid 19 cao, theo lãnh đạo phường Ngọc Trạo, để đạt được kết quả đó là do địa phương đã phát huy tốt vai trò của cán bộ khu phố trong việc tuyên truyền, vận động người dân tiêm phòng Covid 19. Ông Mai Ngọc Thoảng – Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 12 là một trong những cán bộ khu phố năng nổ, nhiệt tình. Trong những ngày Thị xã nói chung và phường Ngọc Trạo nói riêng tích cực tiêm phòng Covid 19 cho người dân, ông đã đến từng nhà, rà soát cụ thể số người đã tiêm, nhất là các mũi nhắc lại lần 1 và lần 2. Ông chia sẻ, trong quá trình tuyên truyền cho người dân, nhiều hộ đã lập tức đến các điểm tiêm do Phường tổ chức để tiêm phòng. Song cũng có nhiều người có tâm lý chần chừ, e ngại, tìm lý do để không tiêm. Ông nói: Khi gặp các trường hợp như vậy, ông và các cán bộ khu phố khác đã giải thích cặn kẽ để người dân hiểu về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid 19, các nguy cơ tiềm ẩn khi dịch bùng phát. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tuyên truyền cho người dân rằng tiêm phòng vắc xin là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn dịch bùng phát và là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sức khỏe và tính mạng của người dân. Vì vậy, mỗi người nên nêu cao tinh thần tự giác tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Được sự tuyên truyền của ông Thoảng và các cán bộ khu phố, người dân Khu phố 12 đã tích cực đến các điểm tiêm để tiêm phòng. Nhờ đó, tỷ lệ tiêm phòng của khu phố đạt cao, góp phần tạo nên kết quả đáng khích lệ của phường Ngọc Trạo. Ông Khương Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo cho biết, trong công tác tuyên truyền, vận động của người dân, bên cạnh việc tham gia tích cực của các cán bộ khu phố còn có sự tham gia của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Ông Sơn cho biết: Với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Thị xã giao trong công tác tiêm phòng Covid 19, chúng tôi đã tiến hành họp, đánh giá, rút kinh nghiệm quá trình triển khai các đợt tiêm trước đây. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được tác dụng của các mũi nhắc lại lần 1, lần 2 trong việc phòng bệnh, trong đó chú trọng sự tham gia của cán bộ khu phố và các đoàn thể chính trị xã hội. Đối với công tác tổ chức tiêm phòng, Phường đã giao cho Trạm Y tế tiến hành tiêm thường xuyên tại trạm và tổ chức điểm tiêm tại Nhà văn hóa các khu phố, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tiêm phòng đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người dân.

Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để vận động tiêm vắc xin phòng bệnh, ngành y tế và các địa phương trên địa bàn Thị xã đang nỗ lực thực hiện tốt công tác tiêm phòng, bảo vệ thành quả chống dịch của Thị xã, quyết tâm không để Thị xã bùng phát dịch, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân.

Thị xã Bỉm Sơn quyết tâm bảo vệ thành quả chống dịch.