Thị xã Bỉm Sơn sơ kết học kỳ I năm học 2022 - 2023

Ngày 8/2/2023, UBND Thị xã đã tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 - 2023. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và chỉ đạo hội nghị.

So ket.JPG

Học kỳ I năm học 2022 – 2023, ngành giáo dục Bỉm Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Quy mô trường lớp trên địa bàn thị xã tiếp tục được duy trì ổn định. Các trường thực hiện tuyển sinh đầu cấp đạt 100% kế hoạch. Toàn thị xã có 27 trường với gần 14.900 học sinh. Các địa phương và trường học đã đầu tư khoảng 94 tỷ đồng để xây dựng, củng cố cơ sở vật chất trường học, tỷ lệ phòng học kiên cố, nhà cao tầng đạt 98,2%. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm thực hiện. Trong học kỳ I đã có 4 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia nâng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 24/27 trường, đạt tỷ lệ 88%. Ngành Giáo dục và Đào tạo Thị xã đã tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên trong đổi mới phương pháp dạy học, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kiểm tra chuyên đề các bậc học, chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hoạt động dạy – học. Đây là những tiền đề quan trọng góp phần củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường. Các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục xâydựng môi trường giáo dục, đổi mới việc tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Bậc giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; lồng ghép, tích hợp giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp, nghề phổ thông, kỹ năng sống cho học sinh và phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt hiệu quả. Đội tuyển thi học sinh giỏi bậc THCS cấp tỉnh dành được 49 giải.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong học kỳ I, ngànhgiáo dục Thị xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục: Chất lượng giáo dục mũi chọn chưa ổn định, số lượng trường đạt chuẩn quốc gia đã quá hạn còn cao; việc đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT, sử dụng đồ dùng, phương tiện dạy học của một số nhà trường chưa quyết liệt; việc thiếu giáo viên ở bậc tiểu học chưa được khắc phục; cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ dạy học chưa đáp ứng được yêu cầu.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong học kỳ II và cả năm học 2022 – 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của ngành giáo dục Thị xã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chínhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành giáo dục cần thực hiện trong học kỳ II. Đó là tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo; nâng cao tinh thần trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, giáo viên các nhà trường để nêu gương sáng cho học sinh noi theo và xây dựng mỗi trường trở thành một cơ quan văn hóa.Về chất lượng giáo dục, đồng chí đề nghị các nhà trường khắc phục khó khăn, tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; đồng thời thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của Thị xã.

Thị xã Bỉm Sơn sơ kết học kỳ I năm học 2022 - 2023

So ket.JPG