Thị xã thực hiện đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường

Nhằm thực hiện công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ, vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị gắn với chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Đảng bộ Thị xã, UBND Thị xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hàng lang an toàn giao thông đường bộ và vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị xã.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 12/8 đến ngày 30/9, UBND các phường phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự đô thị, quản lý sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ; vận động các hộ dân đổ rác đúng nơi quy định, tự giác tháo dỡ biển bảng quảng cáo lắp đặt không đúng quy định; tổ chức xây dựng các quy định về thực hiện sắp xếp lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường đối với từng tuyến đường và triển khai thực hiện trên thực địa. Từ ngày 26/8 đến ngày 5/9, các xã phường tổ chức họp dân để triển khai ký cam kết không bày bán hàng hóa, đổ rác thải lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, tự giác tháo dỡ bán bình, lều quán vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Sau khi tổ chức ký cam kết, UBND các phường xã thành lập tổ công tác để tổ chức ra quân vận động nhân dân tự giác chấp hành theo cam kết, đồng thời tổ chức lực lượng hỗ trợ nhân dân tháo dỡ, di chuyển.

Ngày 10/9/2022, toàn Thị xã ra quân đồng loạt thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tại các nơi công cộng, khu dân cư, kết hợp tiếp tục vận động chưa tự giác tháo dỡ. Đối với các hộ cố tình không thực hiện, từ ngày 12/9 đến ngày 30/9, UBND các phường xã sẽ tổ chức lực lượng để cưỡng chế.