Thông qua Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Chiều ngày 7/2/2023, UBND Thị xã tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Y kien.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường trình bày nội dung một số văn bản của Trung ương, Kế hoạch của UBND Tỉnh và Dự thảo Kế hoạch của UBND Thị xã về Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Theo đó, đối tượng lấy ý kiến là: Các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị xã; UBND các phường, xã, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn; Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội trên địa bàn; Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các tổ chức kinh tế khác. Các nội dung trọng tâm đưa ra lấy ý kiến Nhân dân như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất. Các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định các nội dung trọng tâm, hình thức cụ thể phù hợp với từng nhóm đối tượng lấy ý kiến. Thời gian hoàn thành lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trước ngày 28/2/2023.
Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành yêu cầu các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt kế hoạch theo nhiệm vụ được giao, đồng thời tổ chức lấy ý kiến Nhân dân với các hình thức, nội dung thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các tầng lớp Nhân dân đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu Đài Truyền thanh – Truyền hình Thị xã; Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử thị xã tăng cường thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân tham gia góp ý kiến và phản ánhtrung thực, kịp thời ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Nguyễn Tới

Y kien.jpg