Thúc đẩy việc cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập Internet trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa có văn bản đề nghị Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã Bỉm Sơn; UBND các phường, xã; Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã về việc “thúc đẩy việc cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập Internet trên địa bàn”.

I-Speed là ứng dụngthuần Việt được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) xây dựng và phát triển,cung cấp miễn phí cho người dùngtrên hai nền tảngkho ứng dụng của App Store(điện thoại dùng hệ điều hành IOS) và CH Play (điện thoại dùng hệ điều hành Android) nhằm để đo chất lượng dịch vụ internet của các nhà mạng. Hiện tại, ứng dụng i-Speed đã được triển khai rộng rãi, hỗ trợ nhiều điểm đo trên cả nước. Cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed, người dùng Internet có thể tự đo kiểm chất lượng truy cập internet của mình và tự đánh giá chất lượng các tiêu chuẩn và gói cước cung cấp bởi các nhà mạng. Đồng thời dữ liệu đo phục vụ định hướng hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp, cơ quan quản lý với mục tiêu tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ Internet, hạ tầng Internet, góp phần phát triển hạ tầng số trên địa bàn. Kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ internet trên địa bàn tỉnh hàng tháng sẽ được công bố trên website https://vnta.gov.vn để người sử dụng Internet tham khảo, lựa chọn dịch vụ, nhà mạng phù hợp.

Với mục tiêu phát triển i-Speed trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, tăng cường độ chính xác, hơn, thay thế sản phẩm nước ngoài phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ, quyền lợi người sử dụng, UBND thị xã Bỉm Sơn đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương thực hiện tốt các nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị mình và các đơn vị trực thuộc biết về lợi ích của ứng dụng i-Speed; thực hiện cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng i-Speed; Tuyên truyền, quảng bá và lan tỏa đến người dân địa phương tham gia trải nghiệm ứng dụng i-Speed.

Đối với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các chủ thuê bao tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của doanh nghiệp mình cung cấp.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới