Thường trực HĐND Thị xã giám sát về vệ sinh môi trường tại Công ty Cổ phần Vicem Bao bì Bỉm Sơn

Chiều ngày 3/11/2022, Thường trực HĐND Thị xã do đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã làm trưởng đoàn đã giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Công ty CP Vicem Bao bì Bỉm Sơn. Tham gia đoàn giám sát có trưởng phó các Ban HĐND Thị xã, đại diện phòng Tài nguyên – Môi trường và Công an Thị xã.

TTHD.jpg

Hoạt động trong lĩnh vực phát sinh nhiều chất thải và tiếng ồn, trong những năm qua, Công ty CP Vicem Bao bì Bỉm Sơn đã đầu tư, mua sắm, đổi mới thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến nhằm tăng năng suất, giảm thiểu khí thải, chất thải, hạn chế tiếng ồn; trồng thêm cây xanh, bồn hoa tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp và trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động. Cùng với đó, Công ty đã tiến hành thu gom, xử lý nước thải, bụi theo quy định. Đối với chất thải nguy hại, Công ty đã tiếng hành thu gom vào các thùng chứa, tập kết tại khu vực cách biệt với khu vực sản xuất và ký kết hợp đồng với Công ty CP Môi trường Nghi Sơn vận chuyển, xử lý. Ngoài ra, Công ty còn thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, ứng phó với các sự cố có thể xảy ra, nhất là PCCC và sự cố hóa chất.

Sau khi nghe lãnh đạo công ty báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia ý kiến làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác thu gom, xử lý nước thải, bụi và tiếng ồn phát sinh từ quá trình sản xuất của doanh nghiệp; việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị khắc phục hạn chế về bảo vệ môi trường của các đoàn kiểm tra, giám sát.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Mai Đình Lâm – Chủ tịch HĐND Thị xã đánh giá cao sự quan tâm của Ban giám đốc Công ty CP Vicem Bao bì Bỉm Sơn trong công tác bảo vệ môi trường. Công ty đã chấp hành nghiêm quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường từ việc lưu trữ hồ sơ đến thực hiện ý kiến kết luận của các đoàn thanh tra, kiểm tra; thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý chất thải và tiếng ồn, hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường; đồng thời quan tâm, chăm lo sức khỏe cho người lao động, nhất là những lao động làm việc ở vị trí có nhiều bụi, tiếng ồn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Công ty phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; đồng thời có biện pháp phòng ngừa sự cố, bảo đảm an toàn cho quá trình sản xuất. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường xung quanh và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

TTHD.jpg