Thường trực HĐND Thị xã giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động tại Trường mầm non Xi măng

Sáng ngày 21/4, Đoàn giám sát HĐND Thị xã do đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động tại Trường mầm non Xi măng. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thị ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thị xã; phòng Nội vụ; Liên đoàn lao động Thị xã.

Theo báo cáo của Ban Giám hiệu Trường mầm non Xi măng, Nhà trường có 36 cán bộ, viên chức, lao động. Trong đó có 28 người thuộc biên chế. Những năm qua, Ban Giám hiệu đã tuyên truyền, phổ biến và triển khai kịp thời các văn bản, hướng dẫn, chỉ đạo của trung ương, tỉnh và thị xã đến cán bộ, giáo viên; phối hợp với Công đoàn điều chỉnh bổ sung quy chế dân chủ trường học và thực hiện các chế độ lương, phụ cấp và các chế độ phúc lợi xã hội đúng quy định của pháp luật và quy chế chi tiêu nội bộ. Kinh phí chi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên được lấy từ nguồn NSNN, Qũy chăm sóc bán trú và Qũy tiền hè.
Tại buổi làm việc, Nhà trường cũng nêu lên những khó khăn vướng mắc trong công tác nhân sự như: chưa có giáo viên y tế, nhân viên nấu ăn chưa được định biên, nguồn kinh phí còn ít nên việc động viên cán bộ, giáo viên và nhân viên trong các phong trào thi đua còn hạn chế; chưa có chế độ chi trả tiền làm thêm giờ cho giáo viên. Nhà trường cũng đề xuất Đoàn giám sát kiến nghị với HĐND tỉnh về việc sắp xếp định mức giáo viên; đề nghị UBND Thị xã và phường Đông Sơn quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho Nhà trường.
Sau khi các thành viên Đoàn giám sát tham gia ý kiến làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến việc thực hiện pháp luật về lao động, phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã ghi nhận nỗ lực của Nhà trường trong việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên; đồng thời chia sẻ với khó khăn của Nhà trường trong công tác nhân sự, cũng như sự vất vả do đặc thù công việc của các cô giáo mầm non. Các ý kiến, kiến nghị của Nhà trường sẽ được Đoàn gửi đến đơn vị liên quan để xem xét, giải quyết.