2070

Tính đến ngày 2/8/2023, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn mới đạt 85% tỷ lệ kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ1,2. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao, Chủ tịch UBND thị xã - Tổ trưởng Tổ Đề án 06 thị xã đã ban hành văn bản số 2530/UBND-VP về việc Tiếp tục kéo dài cao điểm thực hiện hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID.

Tiếp tục kéo dài cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID đến ngày 15-8.jpg

Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã - Tổ trưởng Tổ Đề án 06 thị xã yêu cầu Tổ công tác Đề án 06 Thị xã, các cơ quan, đơn vị tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện "Cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến" cho đến hết ngày 15/8/2023.
Yêu cầu tất các các đơn vị phải đạt 100% kết quả kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo chỉ tiêu đã được giao (riêng các đơn vị phường Đông Sơn và xã Quang Trung đạt 100% kết quả kích hoạt tài khoản định danh điện tử hết ngày 10/8/2023).
Công an thị xã - Cơ quan Thường trực chủ trì, theo dõi, đôn đốc các cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đảm bảo hoàn chỉ tiêu được giao. Chỉ đạo Công an xã, phường phối chặt chẽ với UBND các xã, phường chủ động liên hệ với công dân có tài khoản đã được phê duyệt nhưng chưa kích hoạt, để tổ chức hướng dẫn công dân thực hiện kích hoạt tài khoản định danh VNeID, đảm bảo 100% tài khoản được kích hoạt.
Các ngành chức năng, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như đăng tải trên website cơ quan đơn vị, zalo; facebook, tăng thời lượng phát tin… để người dân được biết và tiếp tục hưởng ứng.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị- xã hội tiếp tục triển khai đảm bảo 100% hội viên, thành viên, cán bộ, công nhân, viên chức… cài đặt và kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2. Các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn Thị xã phối hợp với Công an Thị xã cử cán bộ cùng tham gia các tổ công tác để hướng dẫn chuyển đổi thông tin thuê bao chính chủ cho người dân và tham gia kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2.
Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung văn bản, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo về Tổ công tác Đề án 06 (qua Công an thị xã) để được xem xét, hướng dẫn, giải quyết.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới