Tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 của Thị xã Bỉm Sơn có nhiều khởi sắc

Bước sang tháng 4, dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát trên phạm vi cả nước; chiến lược phòng, chống dịch sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đã và đang phát huy hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng. Tiếp nối đà phát triển của Qúy I, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 của Thị xã tiếp tục có nhiều khởi sắc, đời sống của Nhân dân được ổn định, quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Theo thống kê, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tháng 4 năm 2022 đạt 2.521 tỷ đồng, bằng 112,5% so CK. Trong đó, ngành Công nghiệp – Xây dựng tiếp tục duy trì, tăng trưởng khá với tổng giá trị sản xuất đạt trên 1.742 tỷ đồng, tăng 13,1% so CK. Một số sản phẩm chính tăng so với cùng kỳ như: Xi măng, lắp ráp ô tô, clinker. Các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn diễn ra sôi rộng; thị trường hàng hóa phong phú, đa dạng, giá cả cơ bản ổn định, không tăng đột biến. Gía trị dịch vụ đạt 750 tỷ đồng, tăng 11,2% so CK; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 580 tỷ đồng, tăng 10,9% so CK. Tổng giá trị nông – lâm nghiệp – Thủy sản đạt trên 28,6 tỷ đồng, tăng 4%so CK. Các địa phương đã quan tâm chỉ đạo chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa vụ Đông Xuân năm 2022, hoàn thành công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2022. Thị xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo Nông thôn mới, triển khai kế hoạch thực hiện việc hoàn thành xây dựng nông thôn mới và lựa chọn sản phẩm OCOP. Thu ngân sách Nhà nướcđạt 72 tỷ đồng, bằng 205% so CK; chi ngân sách địa phương đạt 23 tỷ đồng, bằng 108% so CK. Chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời.Thị xã đã tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tính đến ngày 26/4, trên địa bàn đã có 1.284 trẻ được tiêm. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 năm 2022, Thị xã tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nhất quán, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế về phòng chống dịch; tiêm phòng vắc xin phòng chống dịch Covid 19 cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi. Đối với phát triển kinh tế, Thị xã tập trung gỡ khó khăn, vướng mặc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; xây dựng Đề án phát triển thương mại – dịch vụ thị xã Bỉm Sơn giai đoạn 2022 – 2025; chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao đối với xã Quang Trung và Thị xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2022; hướng dẫn xã Quang Trung và phường Bắc Sơn hoàn thiện hồ sơ xây dựng mỗi xã một sản phẩm OCOP. Về xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, Thị xã tăng cường thực hiện tốt các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường. Làm tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý các công trình xây dựng, hạ tầng công cộng. Tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án: Khu dân cư Nam Cổ Đam, Cải tạo nâng cấp đường Trần Phú, Khu dân cư Phố Chợ.Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, Thị xã đẩy mạnh triển khai thực hiện chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước; hướng dẫn các đơn vị tuyên truyền kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành lập đoàn tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX năm 2022; mở lớp bồi dưỡng cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; chỉ đạo ngành giáo dục hoàn thành chương trình dạy học cả năm, xây dựng phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 của Thị xã Bỉm Sơn có nhiều khởi sắc