Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh nhi năm 2022

Vừa qua, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thị xã.

PTTN1.jpg

Năm 2022, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Bỉm Sơn đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tổ chức thành công Đại hội Đoàn cơ sở, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn, nhiệm kỳ 2022-2027; Các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh việc tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tổ chức thành công cuộc thi Báo cáo viên tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong đoàn viên, thanh niên chào mừng 45 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn (07/11/1977 - 07/11/2022), 45 năm ngày thành lập Thị đoàn Bỉm Sơn (12/12/1977-12/12/2022); Tại cuộc thi có 11 Clip dự thi được đăng tải trên fanpage của Thị đoàn Bỉm Sơn vớihơn 3.600 lượt Like và chia sẻ tạo tính lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần nâng cáo ý thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Kết nạp được 500 thanh niên ưu tú vào Đoàn; cử 165 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng Nhận thức về Đảng; đề nghị kết nạp 72 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Trong phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, thăm hỏi, động viên 40 thanh niên lên đường nhập ngũ; ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày Chủ nhật Xanh”, vẽ 10 bức tranh tường trị giá 15 triệu đồng tại điểm trường khu B, Trường Mầm non Lam Sơn; Chung tay với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Quang Trung, Ban Thường vụ Thị đoàn hỗ trợ Đoàn xã Quang Trung tổ chức tái chế theo mô hình “Hành trình thứ 2 của chiếc lốp xe” tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên tuyến đường Thanh Niên dài 1,5km; vẽ 300m2 tranh tường trị giá 20 triệu đồng.

Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, Ban Thường vụ Thị đoàn đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế; hiện nay, Thị đoàn đang quản lý 5 tổ tiết kiệm và vay vốn với số tiền trên 10 tỷ đồng; Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn hiện có 76 thành viên. Cùng với đó, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh được chú trọng. Mô hình “Em nuôi của đoàn”, tiếp tục được nhân rộng tại Đoàn cơ sở; trong năm, Chi đoàn cơ quan Đảng Đoàn thể thị xã nhận đỡ đầu 2 em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong 5 năm với mức hỗ trợ 300.000đ/tháng/em; Hoạt động ý nghĩa góp phần cùng toàn xã hội chung tay chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

PTTN2.jpg
Kết quả đạt được trong năm 2022 là cơ sở để các cấp bộ Đoàn tiếp tục nỗ lực, thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2023 và các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Thị đoàn Bỉm Sơn đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.
Nguyễn Tới

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh nhi năm 2022