Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Ngày 26/5/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã đã tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa.

CDNN.png

Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã chủ động tham mưu giúp UBND Thị xã chỉ đạo thực hiện công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ; sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt gọi nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật. Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn, an toàn và tiết kiệm. Thị xã đã tuyển được 35 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo về tuổi đời, sức khỏe và văn hóa. Trong đó, về sức khỏe loại 1 đạt 22,86%, loại 2 đạt 45,71%; loại 3 đạt 31,43%; về văn hóa, trình độ cao đẳng, trung cấp đạt 8,57%, THPT đạt 82,86%. Cùng với đó chính sách hậu phương quân đội được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm thực hiện. Thị xã đã tặng sổ tiết kiệm trị giá 2,5 triệu đồng/tân binh; UBND các xã phường cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà trị giá từ 1,2 – 2 triệu đồng/tân binh. Qua đó tạo tư tưởng phấn khởi cho công dân nhập ngũ.

Trong công tác tuyển quân năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Ban chỉ huy quân sự các cấp tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai nhiệm vụ tuyển quân; rà soát, đăng ký, quản lý chặt chẽ độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện nghiêm túc việc di chuyển nghĩa vụ quân sự vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, luật Nghĩa vụ quân sự 2015; các cơ quan quân sự các cấp nghiên cứu quán triệt đầy đủ các văn bản hướng dẫn, tổ chức thực hiện nghiêm túc bảo đảm công khai, công bằng, đúng quy định; Hội đồng khám tuyển và các cơ quan quân sự phối hợp thực hiện tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển bảo đảm chính xác đúng tiêu chuẩn về sức khỏe. Cơ quan Công an kịp thời cung cấp lai lịch chính trị, đạo đức lối sống của gia đình và thanh niên sẵn sàng nhập ngũ.

Tại hội nghị, có 10 tập thể và 10 cá nhân đã được UBND Thị xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022.

Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

CDNN.png