Tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Sáng ngày 16/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Tong ket.JPG

Dự hội nghị tại đầu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa có đồng chí
Đào Xuân Yên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và đại diện các trường học trên địa bàn.

Năm học 2021 - 2022, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã chủ động chuyển trạng thái hoạt động, tổ chức dạy học linh hoạt dạy học trực tuyến và dạy học trực tiếp để đảm bảo chương trình dạy học theo kế hoạch đề. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các nghị quyết, quyết định; các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022; xây dựng có chất lượng các đề án, dự án, kế hoạch và cơ chế chính sách tạo động lực phát triển ngành, phù hợp với yêu cầu giai đoạn hiện nay; tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 đảm bảo nghiêm túc và an toàn, đúng quy chế. Điểm trung bình Kỳ thi tốt nghiệp THPT của đạt 6,347; xếp thứ 27 toàn quốc, tăng lên 5 bậc so với năm 2021. Có 411 điểm 10, xếp thứ Nhất toàn quốc. Chất lượng giáo dục đại trà có chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được giữ vững trong tốp đầu cả nước. Cùng với đó, toàn ngành đã tăng cường chuyển đổi số và đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng kho học liệu số; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến, trên truyền hình và kiểm tra, đánh giá trong bối cảnh dịch COVID-19. Triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 lĩnh vực giáo dục và đào tạo; triển khai dịch vụ đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến; đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GDĐT.

Năm học 2022 – 2023, với chủ đề “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa tập trung rà soát các nút thắt trong quy định của pháp luật, các cơ chế, chính sách còn hiệu lực nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng; tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp thực sự gương mẫu, là tấm gương cho học sinh, sinh viên noi theo; phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thị xã, thành ph tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo; tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với đó, tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học trực tuyến cũng như trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục.

Nhân dịp này, UBND Tỉnh Thanh Hóa và Sở Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng các các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thị xã Bỉm Sơn có 1 học sinh được UBND Tỉnh tặng Bằng khen và 3 học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng Giấy khen.

Tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Tong ket.JPG

Dự hội nghị tại đầu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa có đồng chí