Tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thị xã

UBND Thị xã vừa ban hành kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thị xã.

Theo đó, đối tượng kiểm tra là tất cả các khu dân cư và các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy. Tập trung kiểm tra kỹ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao như: Khách sạn, nhà trọ, cơ sở kinh doanh karaoke, chợ, siêu thị, nhà kho, các kho để hàng của hộ gia đình, xưởng sản xuất. Riêng đối với các cơ sở đã được Cơ quan công an, UBND phường xã kiểm tra định kỳ, cơ sở đang tạm ngừng hoạt động thì UBND phường, xã tổ chức kiểm tra.

Nội dung kiểm tra gồm trách nhiệm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; Điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở, khu dân cư theo quy định của pháp luật, gồm hồ sơ theo dõi quản lý về PCCC và CNCH của cơ sở; duy trì các yêu cầu đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; việc trang bị, duy trì hệ thống thiết bị PCCC, và các nội dung khác liên quan.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đoàn kiểm tra kiến nghị thời hạn khắc phục và xử lý vi phạm hành chính, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật. Đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH sẽ diễn ra từ ngày 19/10/2022 đến ngày 15/12/2022.