Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Sáu - hội viên phụ nữ khó khăn tại khu phố Liên Giang, phường Đông Sơn

Chiều ngày 10/12/2022, Hội LHPN phường Đông Sơn phối hợp với Câu lạc bộ doanh nhân nữ Thị xã đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Sáu, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố Liên Giang, phường Đông Sơn. Tới dự có đồng chí Chu Thị Thu - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã, cấp ủy, chính quyền phường Đông Sơn, hội viên CLB doanh nhân nữ cùng đông đảo bà con khu phố.

Trao nha.jpg

Hội viên Nguyễn Thị Sáu có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, nên không có điều kiện tu sửa lại ngôi nhà cấp bốn đã xuống cấp trầm trọng. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, Hội LHPN Thị xã, Hội LHPN phường đã kêu gọi CLB doanh nhân nữ Thị xã cùng các ban, ngành, đoàn thể và gia đình, dòng họ chung tay hỗ trợ. Sau 03 tháng thi công đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước thềm năm mới với diện tích gần 30m2, tổng kinh phí 78,4 triệu đồng. Trong đó, CLB doanh nhân nữ Thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng; số tiền còn lại do anh em, họ hàng cho vay và gia đình tiết kiệm. Hội viên phụ nữ và bà con nhân dân trên địa bàn hỗ trợ ngày công lao động.

Đây là ngôi nhà “Mái ấm tình thương” thứ 4 được các cấp Hội LHPN trên địa bàn Thị xã trao tặng trong năm nay, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho chị em tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Khánh Chi

Trao nha.jpg