Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều cho trẻ 7 tuổi

UBND Thị xã vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều cho trẻ 7 tuổi trên địa bàn Thị xã.

Theo đó, Thị xã đặt ra mục tiêu tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin uốn ván, bạch hầu giảm liều cho trên 95% trẻ học lớp 2 trong trường học và trẻ 7 tuổi ở cộng đồng (trẻ sinh năm 2015) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Công tác tổ chức tiêm phòng được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 10/2022, theo hình thức cuốn chiếu 2 đợt. Mỗi đợt gồm 50% số xã, phường. Các ngày tiêm chủng vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều được bố trí riêng, không cùng thời gian với ngày tiêm chủng thường xuyên tại xã, phường. Trong ngày tiêm chủng, tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm chủng bao gồm điểm tiêm tại các trường học và điểm tiêm tại Trạm Y tế. Ngoài ra tổ chức tiêm vết tại Trạm y tế sau tiêm chính thức khoảng 3 – 5 ngày để tiêm cho những trẻ chưa được tiêm chủng hoặc trẻ phải tạm hoãn tiêm chủng trong ngày tiêm chính thức.

Để đảm bảo công tác tiêm phòng diễn ra an toàn, hiệu quả, ngành y tế và các địa phương sẽ tập trung tuyên truyền; đào tạo, tập huấn, triển khai chiến dịch; điều tra đối tượng, gửi giấy mời tiêm chủng; cung ứng vắc xin, vật tư tiêm chủng; tổ chức tiêm chủng; đồng thời kiểm tra, giám sát, thống kê và báo cáo số liệu sau khi chiến dịch kết thúc.

Chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều cho trẻ 7 tuổi nhằm tăng khả năng miễn dịch phòng bệnh uốn ván, bạch hầu trong cộng đồng nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh Bạch hầu, uốn ván tại nơi có nguy cơ cao.