Triển khai công tác quản lý lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị xã

Chiều ngày 3/8/2022, UBND thị xã tổ chức Hội nghị triển khai đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã.

Kiem tra.jpg

Đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự, có đại diện lãnh đạo các phòng, ban UBND thị xã; Công an thị xã; Chủ tịch UBND phường, xã công chức địa chính – xây dựng UBND phường, xã.

Tại hội nghị, Trưởng phòng Quản lý đô thị Trần Xuân Việt đã thông qua dự thảo Kế hoạch Thực hiện đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ và vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã. Theo đó, công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị gắn với Chào mừng Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn. Đợt cao điểmnhằm chấn chỉnh, xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về bảo vệ hành lang an toàn giao thông và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp để triển khai đợt cao điểm ra quân lập lại trật tựvỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn. Các đại biểu thống nhất các nhiệm vụ, mốc thời gian thực hiện, trọng tâm vào nội dung:

Từ ngày 10/8-30/9/2022, tập trung tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thị xã, truyền thanh phường, xã các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, quản lý sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ để mọi người dân hiểu và tự giác chấp hành. Vận động các hộ dân không vứt rác, chất thải ra đường, vỉa hè gây mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan đô thị; yêu cầu các hộ kinh doanh dọc các tuyến phố có bảng, biển hiệu quảng cáo lắp đặt không đúng quy định, biển quảng cáo lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè... tự giác tháo dỡ, di chuyển vào đúng nơi quy định.

Từ ngày 26/8-6/9/2022: UBND phường, xã tổ chức triển khai họp dân tại các khu vực trọng điểm, để tuyên truyền pháp luật về hành lang giao thông, vệ sinh môi trường đồng thời ký cam kết với các hộ kinh doanh.

Từ ngày 6/9 - 10/9: UBND các phường, xã tổ chức lực lượng kiểm tra, rà soát, lập biên bản các hộ vi phạm về trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông; Gia hạn thêm 1 ngày để các hộ tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Từ ngày 12/9 – 30/9: Đồng loạt ra quân xử lý cưỡng chế các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông: Bày bán hàng, xây dựng bán bình, lều quán, lắp, đặt biển quảng cáo trái phép, lấn chiếm vỉa hè, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

Đối với công tác vệ sinh môi trường, các phường, xã đồng loạt tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tại nơi công cộng khu dân cư vào ngày thứ 7 ngày 10/9/2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Quốc Đạt yêu cầu UBND các phường, xã trên cơ sở kế hoạch của UBND thị xã, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại địa phương, đảm bảo hiệu quả; Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã và Công an Thị xã chủ động phối hợp chặt chẽ với các phường, xã bố trí lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện cao điểm ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan đô thị xanh – sạch –đẹp dọc theo tất cả các tuyến phố trên địa bàn thị xã. Trong đó, các phường Ngọc Trạo, Phú Sơn, Ba Đình tập trung giải tỏa, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm về lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông tại tuyến đường Trần Phú, đường Hai Bà Trưng, khu vực Cầu Tam Điệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Quốc Đạt cũng giao nhiệm vụ cho phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu cho UBND thị xã về hỗ trợ kinh phí cho các địa phương, đơn vị trong việc thực hiện giải tỏa, cưỡng chế các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Tới

Kiem tra.jpg